Kiến Trúc

Lý do giá đất Hóc Môn “sốt xình xịch” trong thời gian qua?

Giá đất Hóc Môn cũng như các huyện khác thuộc ngoại thành phía Tây TP.HCM đang “sốt xình xịch”. Lý do vì sao giá đất nền lại tăng chóng mặt như vậy? Kientrucvn.biz sẽ giúp bạn lý giải điều này qua bài viết dưới đây!

Hình ảnh khu đất nền Hóc Môn được giao bán
Giá đất nền huyện Hóc Môn tăng đột biến trong năm nay

1. Tình hình cơn sốt đất nền các tỉnh phía Tây TP.HCM

Cơn sốt đất nền bắt đầu bùng nổ và lan rộng ra cả thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu từ tháng 3 khi có thông tin UBND TP.HCM đề xuất cho 3 huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè lên quận. Chính vì thông tin này mà nhiều nhà đầu tư đã ôm số lượng lớn các lô đất tại các huyện này với giá mua rẻ và sau đó đẩy giá lên cao để bán.
Minh chứng cho điều này là các tuyến đường liên phường chạy qua các khu đất trống tại huyện Hóc Môn, Quận 9, Củ Chi,… mọc lên nhiều biển bán nhà đất, đất nền như nấm.

Huyện Hóc Môn là một trong những tâm điểm của cơn sốt đất nền. Giá đất nền Hóc Môn bị đẩy lên khá cao tại dọc các con đường như Phạm Thị Giây, Đặng Thúc Vịnh, Trịnh Thị Miếng, Nguyễn Ảnh Thủ,…Nếu đi qua những tuyến đường này bạn sẽ bắt gặp ngay những bảng quảng cáo bán đất nền, bán nhà đất san sát.
Giá đất Hóc Môn tăng với biên độ khá lớn. Nơi có giá thấp nhất trên tuyến đường Lê Thị Hà là 25 – 27 triệu đồng/m2. Giá cao nhất là 45 triệu đồng/m2 với khu đất mặt tiền có diện tích gần 3000m2 thì một lô đất này trị giá tới 13.5 tỷ đồng.

Hình ảnh giao bán đất nền Hóc Môn
Hình ảnh giao bán đất nền Hóc Môn

Các tuyến đường khác như đường song hành Quốc lộ 22, đường Trần Văn Mười, đường Nguyễn Thị Sóc,… là những tuyến đường có giá đất nền đang tăng hiện nay. Trong đó, tuyến đường song hành Quốc lộ 22 là có mức tăng giá thấp nhất từ 13 – 14 triệu đồng/m2 lên đến 17 – 18 triệu đồng/m2.

Tại huyện Bình Chánh, chỉ trong 04 tháng đất nông nghiệp tại xã Tân Nhựt được chào giá cuối năm 2016 là 500.000 đồng/m2 chỉ đến tháng 04/2017 giá đã tăng lên gấp đôi 1 triệu đồng/m2. Các tuyến đường Võ văn Vân, Nữ Dân Công, Quách Điêu,… giá đất tăng mạnh gấp 1.5 – 2 lần nhưng đây chỉ là những lô đất nông nghiệp, đất thổ cư khá ít.

Đọc ngay: Tất tần tật thông tin về mua bán đất nền huyện Hóc Môn cần biết!

2. Giải thích lý do giá đất Hóc Môn tăng vọt bất ngờ?

Cơn sốt giá đất tại phía Tây Sài Gòn có những diễn biến khó lượng, theo Tổng Giám đốc Công ty Việt An Hòa cho hay: Giá đất Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè tăng một cách chóng mặt có nhiều nguyên nhân. Trong đó có một số nguyên nhân có cơ sở hợp lý, có nguyên nhân lại thiếu thuyết phục. Do có quá nhiều thông tin mang tính thời vụ và có tính tham khảo tạo nên cơn sốt ảo về giá đất nền. Có năm nguyên nhân chính tạo nên cơn sốt giá đất Hóc Môn gồm:

Thứ nhất, giá đất Hóc Môn có xuất phát điểm khá rẻ so với mặt bằng chung trên thị trường. TP.HCM ngày càng phát triển, các khu công nghiệp mọc lên dẫn đến nhu cầu về lao động lớn. Bởi vậy, người lao động từ các tỉnh lên đây sinh sống và làm việc ngày càng đông dẫn đến nhu cầu về nhà ở tăng cao. Theo nguyên tắc, nước chảy về chỗ trũng người lao động có thu nhập thấp không đủ tiền và cơ hội để mua nhà đất ở trung tâm thành phố thì các khu đất ở ngoại thành với giá rẻ, rộng rãi là lựa chọn hoàn hảo nhất. Vì vậy, đất nền Hóc Môn được săn lùng mạnh trong thời gian gần đây đẩy giá đất tăng nhanh.

hình ảnh khu đất nền dự án Hóc Môn
Nguyên nhân khiến giá đất nên Hóc Môn tăng giá

Thứ hai, huyện Hóc Môn đang có tốc độ đô thị hóa tăng nhanh. Đô thị hóa nhanh đồng nghĩa với cơ sở hạ tầng và các dịch vụ tiện ích được cải thiện và nâng cấp. Đây là một trong những yếu tố thu hút dân nhập cư cũng như các nhà đầu tư bất động sản dòm ngó đến.

Thứ ba, các nhà đầu tư bất động sản đang có xu hướng thu mua các lô đất nền Hóc Môn có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện. Việc tăng tốc theo đầu tư của nhóm đại gia này khiến giá đất Hóc Môn cũng như các huyện phía Tây tăng mạnh và đây chính là yếu tố đáng lo ngại nhất.

Thứ tư, nhiều dự án tại khu vực phía Tây thành phố nổi lên trong năm nay và nó trở thành thông tin nhạy cảm kích giá đất ở khu vực tăng.

Thứ năm, thông tin các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè lên Quận cũng là lời hứa hẹn cơ sở và bộ mặt của địa phương được nâng cấp. Thông tin này như mồi lửa nhen nhóm khiến giá đất tại địa bạn các huyện tăng lên. Tuy nhiên, thông tin này chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo.

Những thông tin trên đây được chúng tôi tổng hợp và phân tích lại hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc, phần nào giúp bạn lý giải được nguyên nhân nào tạo nên cơn sốt đất nền đẩy giá đất Hóc Môn Lên cao đến vậy.

>>> Truy cập Tin tức kiến trúc để cập nhật các thông tin bất động sản khác!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button