Kiến Trúc

Làm thế nào để mua căn hộ River City với giá 500 triệu?

Mức lãi và gốc để trả cho ngân hàng mỗi tháng phải dưới 50% tổng thu nhập của gia đình, để đảm bảo về khả năng thanh toán định kỳ mà vẫn đủ trang trải cho những chi phí sinh hoạt. Tạp chí kientrucvn.biz sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho đó.

Anh Tuấn (Thủ Đức, TP HCM) muốn ra ở riêng khi con trai đầu 7 tuổi, anh cần cơi nới thêm không gian sinh hoạt. Hiện nay 2 vợ chồng ở chung với bố mẹ cho nên gặp khá nhiều bất tiện vì ngôi nhà tương đối chật hẹp. Khi dành dụm tích lũy và được hỗ trợ từ gia đình, vợ chồng anh có 500 triệu trong tay và đang tìm kiếm căn hộ khoảng một tỷ ở 1 số các quận xa trung tâm thành phố.

“Số 500 triệu còn lại sẽ phải vay ngân hàng. Thu nhập của chúng tôi cũng khoảng 18 triệu/th, không phải cao ở đô thị đắt đỏ. Vì thế, làm như thế nào để đảm bảo được khả năng trả nợ đúng là không đơn giản”, anh Tuấn tâm sự.

Anh Tuấn tính , do còn sống với bố mẹ, cho nên vợ chồng không mất tiền thuê nhà. Chi phí sinh hoạt ở mức 10-12 triệu/tháng, khoản còn lại dùng để trả lãi và gốc , khoảng 5-7 triệu. Như vậy, tiền lương tháng nào cũng hết sạch sành sanh tháng đó.

river city quan 7

Theo chuyên gia tài chính, băn khoăn này cũng là nỗi lo lắng chung của đa số bạn trẻ khi muốn có chốn an cư ổn định. Để tránh mắc bẫy khi vay tiền mua nhà, bạn rất cần có sẵn khoản tích cóp khoảng  30% giá trị bất động sản đó. Tránh tình trạng vay quá 50% . Mức lãi và gốc  chỉ nên dưới 50% trong tổng thu nhập cả gia đình.

Điểm quan trọng nữa mà các bạn cần quan tâm là lãi suất thay đổi như thế nào. Thông thường thì lãi suất năm đầu chỉ 5% khiến cho nhiều người nghĩ mức này được áp dụng suốt thời gian vay. Sau thời gian ưu đãi , lãi suất điều chỉnh theo mức trên thị trường. Do vậy, rất cần đánh giá chính xác về những biến động của thị trường để lên kế hoạch tài chính sao cho phù hợp.

Hiện nay nguồn cung căn hộ để đáp ứng cho khả năng tài chính của giới trẻ hiện nay khá phong phú. Đó cũng là phân khúc được rất nhiều chủ đầu tư BĐS chú trọng. Tiêu biểu nhất làuối tháng 5/2016, dự án căn hộ River City tại quận 7 thành phố HCM đã được đơn vị Phát Đạt và An Gia Investment phối hợp cùng Creed Group mở bán 8.000 căn, đây là dự án hướng tới giới trẻ, các công nhân viên chức thu nhập mức ổn định, giá 1,4 tỷ/ căn, diện tích căn hộ đa dạng từ 47m2.

can ho mau River City

>>> Xem thêm bài viết về thiết kế tinh hoa và đẳng cấp xứ anh đào tại dự án River City

Các chuyên gia Địa ốc nhận xét, để thị trường bất động sản phát triển bền vững cần cung cấp nhiều sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu của số đông, nhất là giới trẻ. Do vậy, việc nhiều chủ đầu tư tập trung vào các dự án tầm trung giá từ một tỷ đồng một căn, đáp ứng nhu cầu những người có nhu cầu mua nhà ở thực là tín hiệu khả quan cho thị trường.

Các chuyên gia cũng cho rằng, thị trường BĐS đón nhận nhiều dự án căn hộ tầm trung thì sẽ đa dạng hóa sản phẩm hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thiết thực. Tuy nhiên, để khách có thể tiếp cận một cách hiệu quả với căn hộ tầm trung, các doanh nghiệp cũng cần phải hỗ trợ họ, nhất là phương thức liên quan đến tài chính.

Phân khúc căn hộ giá rẻ, bình dân và trung cấp hiện nay rất được thị trường nước ta ưa chuộng. Tiêu biểu phân khúc này hiện nay chính là dự án River City quận 7. Với sự trợ giúp đắc lực từ ngân hàng, cùng với mức lãi suất được cam kết chắc chắn trong 1-2 năm đầu  từ 6-7% , lại có chiến lược  linh hoạt từ chủ đầu tư, chắc chắn kích thích mạnh đến người mua trong phân khúc này.

Các bạn nên mạnh dạn hơn để mua nhà nếu như đã có khoản tích lũy, có thu nhập ổn định. Tuy áp lực, nhưng lại tạo động lực hơn để bạn cố gắng phấn đấu hết mình trong công việc với mục đích chính làm gia tăng thu nhập, hun đúc thêm ý thức về sống tiết kiệm .

Ngoài vấn đề về tài chính, bạn cũng cần lưu ý hết sức đến yếu tố khác như: dự án này có thuận lợi cho việc di chuyển hay không, hạ tầng giao thông hiện đại, vấn nạn kẹt xe có thường xuyên xảy ra không. Ngoài ra, căn hộ đó cần phải có tiện ích phù hợp để phục vụ cho cuộc sống như siêu thị, cà phê, hồ bơi, tập thể dục… tiện ích cho con trẻ … nhằm đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho gia đình.

…..

Tin bất động sản nổi bật khác:

Chỉ với 700 triệu, bạn đã trở thành cư dân của cộng đồng Vingroup

Chung cư căn hộ La Astoria – chốn an cư lý tưởng bậc nhất

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button