Sức Khỏe

Kon Tum: Diễn biến bất thường của trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2

Một du học sinh 23 tuổi (quốc tịch Lào, nam giới, nhập cảnh ngày 24/11/2020, được cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng cộng đồng, cơ sở 1, do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum quản lý) cho kết quả xét nghiệm lần 1 và lần 3 âm tính với SARS-CoV-2 còn lần 2 thì lại dương tính.

Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, ảnh Khoa Điềm

Ngày 10/12, thông tin từ Sở Y tế Kon Tum cho biết, trường hợp du học sinh 23 tuổi (quốc tịch Lào, nam giới, nhập cảnh ngày 24/11/2020) được cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng cộng đồng (cơ sở 1) có kết quả xét nghiệm sàng lọc COVID-19 lần 1 âm tính (ngày 6/12). Tuy nhiên, sau khi xét nghiệm sàng lọc lần 2 đối với du học sinh trên, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (ngày 7/12).


Đến sáng 10/12, một lãnh đạo Sở Y tế Kon Tum cho biết, kết quả xét nghiệm lần 3 từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên của trường hợp này lại có kết quả âm tính với virus gây bệnh COVID-19.

Theo trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Kon Tum), có 4 trường hợp tiếp xúc gần du học sinh trên. Ngoài ra, giám sát các cán bộ và nhân viên phục vụ tại khu cách ly tập trung trong thời gian du học sinh trên đang thực hiện cách ly; 7 trường hợp được lập danh sách theo dõi, khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, thực hiện cách ly y tế tại nhà, hiện các trường hợp này sức khỏe ổn định, không có triệu chứng của COVID-19.

Trước tình hình trên, hôm qua 9/12, Sở Y tế Kon Tum đã có công văn đề nghị các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện thường xuyên, nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Cụ thể, Sở Y tế Kon Tum yêu cầu toàn bộ người dân địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; bắt buộc đeo khẩu trang khi tham gia trên các phương tiện giao thông công cộng.

Đặc biệt, học sinh, sinh viên phải đeo khẩu trang từ nhà đến lớp học, từ lớp học (khi tan học) về đến nhà và những thời điểm cần thiết khác trong trường học, do đó nhà trường quy định để đảm bảo phòng chống COVID-19 trong trường học. Ngoài ra, nhân viên phục vụ, người bán hàng (cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, phục vụ tại chỗ; cơ sở kinh doanh buôn bán, karaoke, massage) phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc; khách hàng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách hợp lý tại các lỗi vào, ra và khi thanh toán.

Đối với những người tham gia đám cưới, đám tiệc, ăn mừng, Sở Y tế Kon Tum đề nghị phải đeo khẩu trang từ nhà đến bàn tiệc, từ bàn tiệc về nhà, giữ khoảng cách hợp lý tại các lối vào, ra…

Tiền Lê

  • Kon Tum: Toàn bộ người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà
  • Kon Tum: Nguy cơ bùng phát bệnh lở mồm, long móng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button