Kiến Trúc

Khuynh hướng nghệ thuật thô mộc

Theo đuổi “phong vị tình cảm của con người”
Thủ pháp thiết kế nội thất của cái gọi là “phong vị tình cảm con người” là một thủ pháp chống lại khuynh hướng của cái đẹp cơ khí. Nó nhấn mạnh tính biểu hiện cá tính của không nội thất, nó theo đuổi những đặc sắc địa phương hoặc giả cố ý tái hiện một trích đoạn lịch sử điển hình.

Nó chú ý khái niệm phi công nghiệp hoá và phi tiêu chuẩn hoá để làm cho không gian nội thất thêm mềm mại tươi vui (hình 48, 49). Dùng thú pháp thiết kế này phải chú V kích thước cán thận và theo đuổi hiệu quá kịch tính nhưng không được bỏ qua việc khống chế giá thành.

Khuynh hướng nghệ thuật thô mộc
Theo đuổi khuynh hướng nghệ thuật thô mộc là một thủ pháp sáng tạo không gian nội thất hiện đại rất đáng nghiên cứu, về trào lưu hiện đại đã có 100 năm phát triển, sản phẩm công nghiệp tràn đầy thị trường, người ta thấy cái đẹp cơ khí hơi lạnh lùng, việc tạo thành kịch tính không phải lúc nào cũng đắc dụng, giá thành thiết kế công trình rất khó khống chế, do đó đã xuất hiện một sự kết hợp một loại hình nghệ thuật đơn sơ và chân chất mà nhiều kiến trúc sư đã theo đuổi: cái gọi là không gian nội thất thô mộc đã không làm mất thành quả của kỹ thuật hiện đại, không làm mất mức độ dễ chịu của sinh hoạt con người.

Nó là một sự kết hợp giữa sản phẩm của công nghiệp hiện đại, vật liệu công nghiệp hiện đại và vật liệu tự nhiên. Nó là sản phẩm cứa việc dùng thủ pháp kỹ thuật với thú pháp thô mộc. Loại hình nghệ thuật thô mộc này trong thiết kế nhằm đạt được hiệu quả tiếp cận với khung cảnh tự nhiên và thích ứng với môi trường sống của con người (hình 50, 51).

Khuynh hướng nghệ thuật thô mộc 1

Khuynh hướng nghệ thuật thô mộc 1

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button