Du Lịch

Khánh Hòa: Miễn tiền thuê bãi biển 4 tháng cho doanh nghiệp du lịch

Ông Lê Hồng Thanh, Chánh văn phòng Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến Nha Trang – Khánh Hòa mất khách du lịch, Hiệp hội Du lịch thay mặt cộng đồng doanh nghiệp du lịch đã có văn bản kiến nghị HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBND TP Nha Trang cùng các đơn vị liên quan xem xét miễn phí tiền thuê bãi biển từ tháng 3 đến 31/12/2020.

để tháo gỡ một phần khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Để tháo gỡ một phần khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, TP Nha Trang đã nhất trí cho phép đơn vị liên quan miễn tiền thuê bãi biển cho các doanh nghiệp trong vòng 4 tháng

Từ đề xuất của Phòng Quản lý Đô thị thành phố và Hiệp hội Du lịch, UBND TP Nha Trang đã nhất trí miễn phí tiền thuê bãi biển từ ngày 01/3 đến hết ngày 30/6/2020 (4 tháng) đối với các đơn vị doanh nghiệp đã ký hợp đồng. Sau thời gian trên, căn cứ vào tình hình thực tế của diễn biến dịch bệnh Covid-19, các ngành sẽ kiểm tra thực tế và có kiến nghị tiếp tục với UBND TP Nha Trang về chính sách này.

Để được hưởng chính sách trên thì các doanh nghiệp thực hiện ký kết hợp đồng năm 2020 với Ban quản lý Dịch vụ Công ích và đóng tiền thuê bãi biển tháng 01 và tháng 02/2020 trước ngày 30/4/2020.

Hiện nay, theo phương án bố trí khu vực đặt dù, ghế trên bãi biển tại thành phố Nha Trang dọc theo đường Trần Phú có 07 khu vực cho các khách sạn thuê đặt dù, ghế nghỉ mát với diện tích hơn 10.000 m2 và bãi biển dọc đường Phạm Văn Đồng có 01 khu vực cho thuê dù ghế với diện tích hơn 1.300 m2  .

Đồng thời, UBND TP Nha Trang đồng ý cho các bãi xe số 2, 3, 5 ở phía đường Trần Phú được miễn tiền sử dụng mặt bằng tháng 4 và giảm 40% tiền thuê mặt bằng các tháng 3, 5, 6; các bãi xe số 6, 10, 14, 15 được miễn tiền sử dụng mặt bằng tháng 4 và giảm 30% tiền mặt bằng tháng 3.

UBND TP. Nha Trang giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì phối hợp với Đội Thanh niên xung kích và các đơn vị liên quan rà soát, khảo sát lại quy hoạch các bãi giữ xe dọc tuyến công viên bờ biển đường Trần Phú; tham mưu UBND thành phố điều chỉnh, bổ sung vào quy hoạch các bến, bãi xe của thành phố.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button