Du Lịch

Khai trương cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Thái Bình

Các đại biểu bấm nút khai trương “Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh” tỉnh Thái Bình.
Các đại biểu bấm nút khai trương “Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh” tỉnh Thái Bình

Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Bình (dulichthaibinh.gov.vn), ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động là Thai Binh Tourism (hỗ trợ cho hệ điều hành IOS và Android) do VNPT xây dựng, thiết kế với nhiều tiện ích, hỗ trợ bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Với giải pháp du lịch thông minh, khách du lịch có thể dễ dàng tương tác trên máy tính bảng, điện thoại di động. Trong khi đó doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước có thể cập nhật những thông tin cần thiết, giúp du khách truy cập, tìm thông tin về du lịch địa phương một cách dễ dàng và thuận tiện theo các nội dung: Lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh, nơi lưu trú, nhà hàng, địa điểm mua sắm, bệnh viện, bến xe, ATM…

Ngoài ra hệ thống còn tích hợp bản đồ số về du lịch giúp du khách dễ dàng định vị, chỉ đường, tìm kiếm địa điểm xung quanh, tạo lịch trình riêng theo thời gian, sở thích, cung cấp thông tin chính thống về chất lượng, giá các dịch vụ trên địa bàn tỉnh Thái Bình cùng nhiều tiện ích khác để du khách có sự lựa chọn phù hợp khi đến Thái Bình.

Việc triển khai, xây dựng Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Thái Bình được xác định là giải pháp quan trọng của ngành Văn hóa, thể thao và Du lịch nhằm nâng cao chất lượng trong thực hiện chủ trương xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh, thiết thực góp phần hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh du lịch sau khủng hoảng bởi tác động của đại dịch Covid – 19. Hướng tới mục tiêu đến năm 2025 đưa du lịch Thái Bình trở thành điểm đến có sức hấp dẫn về du lịch trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh vào năm 2030. 

Năm 2019, tổng lượng khách du lịch của Thái Bình đạt 817.000 lượt với tổng doanh thu hơn 335 tỷ đồng, tăng 16,3% so với năm 2018. Thái Bình phấn đấu đến năm 2030 trở thành địa bàn trọng điểm về du lịch của các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Lĩnh khẳng định, việc xây dựng cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Thái Bình nhằm truyền tải thông tin đến du khách trong và ngoài nước, đồng thời đây cũng là kênh hữu ích để xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của khách du lịch đến các cơ quan có thẩm quyền về du lịch. Đây là một trong những bước đi cụ thể trong lộ trình số hoá và kinh doanh dịch vụ nội dung số trên các nền tảng công nghệ thông minh. 

Bà Lĩnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – đơn vị được giao quản lý, vận hành và khai thác Cổng thông tin du lịch tiếp tục phối hợp chặt chẽ với VNPT và các sở, ban, ngành hoàn thiện, phát triển và nâng cao chất lượng phục vụ thông tin, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách, doanh nghiệp và người dùng, đảm bảo dịch vụ, thông tin đầy đủ, kịp thời, chất lượng, an ninh, an toàn, văn minh, góp phần phát triển du lịch tỉnh Thái Bình. 

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan truyền thông trong và ngoài tỉnh tăng cường tuyên truyền, quảng bá, thu hút các tổ chức, cá nhân tham gia sử dụng ứng dụng du lịch thông minh. Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch tăng cường cung cấp thông tin, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ, đồng thời phối hợp trả lời các phản ánh của khách hàng về chất lượng, giá cả sản phẩm và dịch vụ mà đơn vị cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button