Kiến Trúc

Khác biệt giữa bất động sản Quận 7 và Quận 2

Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá rất cao về tiềm lực kinh tế. Nó là thành phố xa hoa bậc nhất của Việt Nam, thậm chí so sánh ngang hàng với nhiều thành phố nổi tiếng của các quốc gia phát triển khác. Xét về lĩnh vực BĐS, nơi đây cũng nổi bật lên với nhiều dự án HOT. Đặc biết nhất là quận 2 và quận 7. Một đất nước singaopre thu nhỏ và bứt phá ngoạn mục. Cùng Kientrucvn.biz phân tích về 2 đặc khu kinh tế nổi bật này thông qua chuỗi BĐS đã hình thành nhé.

So sánh Quận 7 và Quận 2

Vị trí: Hiện tại, quận 7 đang có lợi thế hơn quận 2 rất nhiều. Tương lai không xa, khi các cơ sở hạ tầng được hoàn thành thì nơi đây chắc chắn có một vị trí vô cùng lý tưởng. Tâm lý của người dân thì nghĩ quận 7 là quận thuộc khu trung tâm thành phố, nó lại nằm trong nội thành, vì ở đây có siêu dự án Phú Mỹ Hưng hiện đại hiện hữu và cũng lớn hơn khu Thảo Điền của quận 2. Ngoài ra, đây cũng là nơi hay diễn ra nhiều hội nghị và sự kiện quan trọng, nổi bật nhất khu vực là cầu ánh sao, khu vực trung tâm triển lãm Sài Gòn,…

Khu dân cư: Do quận 7 phát triển trước quận 2, cho nên dân cư cũng đã hiện hữu, nó gắn liền với rất nhiều địa danh nổi tiếng, giới giàu có thường chọn quận 7 để an cư, chính vì thế mà hình thành nên một cộng đồng dân cư cao cấp.

Một góc thu nhỏ của KĐT Phú Mỹ Hưng

Nếu như quận 7 có  Phú Mỹ Hưng, thì quận 2 lại có Thảo Điền. Quận 7 có Him lam Tân Hưng, thì quận 2 cũng có khu An Phú, An Khánh. Như vậy,  cả  quy mô và mức độ hoàn thiện hạ tầng của quận 7 cũng nhỉnh hơn quận 2, hơn nữa giá đất của quận 7 cũng cao hơn hẳn so với quận 2.

Tiện ích: Quận 2 hiện là khu vực nằm trong tổng thể quy hoạch mới của thành phốHCM. Bản thân quận 2 cũng có khá nhiều tiện ích đồng bộ hiện hữu: trung tâm Metro, khu biệt thự nổi tiếng Thảo Điền, view sông Sài Gòn siêu đẹp, TTTM sầm uất tại Catavie, Estalla, khu Thảo Điền Pearl, trường học quốc tếliên cấp. Còn quận 7 lại sở hữu cả một hệ thống tiện ích vùng thuộc hàng “khủng” : Lotte Mart, triển lãm Sài Gòn SECC, cầu ánh sao và hồ bán nguyệt nổi tiếng, bệnh viện FV, BV Tim Tâm Đức, và còn rất nhiều trường quốc tế,  trường đại học (Tôn Đức Thắng, trường RMIT, trường học viện cảnh sát ), khu giải trí Vikisd vui nhộn …

Diện mạo mới của BĐS Quận 2

Giao thông: Đoạn đường từ quận 7 đi đến quận 1 tương đương với đoạn đường từ quận 2 đi đến quận 1. Thế nhưng, suy nghĩ  quận 2 là ngoại thành, còn quận 7  lại là khu vực nội thành đã ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua nhà của khách hàng.

Từ quận 7 đi quận 1 có rất nhiều con đường, nó cũng đi qua cầu như Khánh Hội, cầu Ông Lãnh, đường Nguyễn Văn Cừ. Từ quận 2 đi quận 1 phải di chuyển thông qua hầm Thủ Thiêm, Cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn .

Giá bán: Nhìn chung bất động sản quận 7 hiện vẫn cao hơn so với bất động sản của quận 2. Giá đất trong khu đô thị Him Lam Tân Hưng  khoảng từ 60 triệu đồng/m2, trong khi đất ở khu Thảo Điền chỉ rơi vào khoảng 50 triệu đồng/m2. Sở dĩ giá bất động sản quận 7 cao hơn giá BĐS quận 2 là bởi vì quận 7 đã hiện hữu đồng bộ. Thế nhưng quận 2 lại rất có lợi thế về quy hoạch tổng thể chung.

Khu căn hộ Jamona Heights quận 7

Tiềm năng : Xét những đặc điểm nêu trên, ta thấy dường như quận 7 có tiềm năng hơn. Tuy nhiên điều mà ta không thể phủ nhận được rằng quận 2 sẽ là địa bàn có tiềm năng mạnh mẽ hơn quận 7 , chính bởi quận 2 có sự phát triển sau nhưng nó được chú trọng đầu tư hơn về mọi mặt (hạ tầng giao thông, hạ tầng cơ sở, tiện ích, dự án cảnh quan,….). Trong tương lai không xa, khi quỹ đất thành phố ngày càng hạn hẹp thì chắc chắn nơi đây sẽ hình thành nên một thương hiệu và vô cùng giá trị. Hiện tại thì nơi này vẫn còn tồn tại khá nhiều rủi ro vô hình: Liệu rằng thời gian hình thành nên khu dân cư hiện hữu sẽ là bao lâu, có lẽ sẽ mất khá nhiều thời gian để nhà nước gây dựng và xây dựng cho nơi đây thương hiệu của quận 2,…

Chọn quận 7 hay quận 2?

Nếu mua để an cư thì bạn chọn quận 2 hay BĐS quận 7 đều được. Nếu như mong muốn có một nơi an cư cùng với cộng đồng hiện hữu ưu tú,  dân cư đông đúc, mua bán sầm uất, đặc biệt khối ngân sách kha khá thì quận 7 sẽ là đáng cân nhắc hơn cả. Các dự án để quý khách hàng có thể tham khảo là  (khu đô thị Jamona Golden Silk; căn hộ Jamona Heights; …).

Nếu mua để đầu tư thì các bạn nên chọn quận 2: Vì quỹ đất rộng, hạ tầng giao thông cũng đang trong quá trình hoàn thiện, đặc biệt nhất là khu chịu ảnh hưởng cực kỳ tích cực của tuyến giao thông metro, thêm nữa giá bán lại khá cạnh tranh, đây chắc chắn sẽ là địa bàn mà giới đầu tư BĐS nhạy bén hướng tới.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button