Sức Khỏe

Kết quả xét nghiệm 31 trường hợp F1 tiếp xúc gần bệnh nhân tái dương tính ở Quảng Bình

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình kết luận 31 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1291 tái dương tính đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 10-12, ông Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc CDC Quảng Bình, cho biết đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với 31 trường hợp F1 là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 1291 (Đinh Quý Nh., SN 2001; ngụ xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) tái dương tính Covid-19.


Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp F1 của bệnh nhân 1291

Kết quả xét nghiệm cho thấy toàn bộ 31 trường hợp đều âm tính với Covid-19 . Trong đó, 30 người được cách ly tại Trung đoàn 996 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình và 1 trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Ba Đồn.

Những trường hợp trên hiện sức khỏe ổn định, không có bất kỳ dấu hiệu ho, sốt hay khó thở… Sau khi có kết quả xét nghiệm, những người này vẫn tiếp tục thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định.

Kết quả xét nghiệm 31 trường hợp F1 của bệnh nhân 1291

Theo CDC Quảng Bình, đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã truy vết, xác định 46 người là F1 của bệnh nhân 1291. Trong đó, 42 người đang thực hiện cách ly y tế tập trung và 2 người – là bà của bệnh nhân, 87 tuổi, già yếu, nằm liệt giường và mẹ, chăm sóc bà của bệnh nhân – đang thực hiện cách ly tại nhà, dưới sự theo dõi, giám sát của nhân viên y tế.

Ngoài ra, 2 trường hợp là F1 tại Lệ Thủy đã quay lại TP HCM vào lúc 18 giờ ngày 5-12 bằng máy bay. CDC Quảng Bình đã liên lạc và thông báo cho cơ quan chức năng TP HCM để có phương án xử lý.

Ngành y tế Quảng Bình cũng đang phối hợp với cơ quan liên quan rà soát các đối tượng thuộc diện F2 để hướng dẫn thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Bệnh nhân 1291 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có bất kỳ triệu chứng sốt, ho hay khó thở…

  • Hôm nay, Học viện Quân y tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vaccine COVID-19
  • Kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 của Việt Nam cho 60 người đầu tiên

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button