Dịch VụTin Tức

Hút Bể Phốt Thông Tắc Cống Định Kỳ Là Bao Lâu?

“Trong khoảng thời gian gần đây, tôi thấy bồn cầu nhà mình có nhiều những biểu hiện khác thường như thi thoảng nước hay bị đẩy lên và có mùi hôi. Tôi đang băn khoăn không biết có phải do bể phốt nhà mình bị đầy không?

Vì vậy quý công ty cho tôi hỏi trong khoảng thời gian bao lâu thì nên hút bể phốt định kỳ là hợp lý nhất và việc thường xuyên dịch vụ hút bể phốt định kỳ như vậy thì mình sẽ nhận được những lợi ích gì và xin công ty hãy tư vấn đối với trường hợp của nhà tôi. Xin trân thành cảm ơn!”

 

 

Những nguyên nhân gây tắc bể phốt thường gặp nhất

 

Những nguyên nhân gây tắc bể phốt thường gặp nhất

 

Khi chúng ta đã có một thời gian dài sử dụng thì tình trạng bể phốt bị đầy là điều rất khó tránh khỏi. Và dưới đây môi trường đô thị xanh sẽ đưa ra một số những nguyên nhân chính dẫn đến tắc bể phốt mà chúng ta hay gặp nhất:

  • Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc một số lý do khách quan nào đó dẫn đến có quá nhiều giấy xả vào bồn cầu trong thời gian ngắn.
  • Do  đánh rơi mọt số vật cứng không tiêu được vào bồn cầu, nếu những vật cứng này không được lấy ra nó sẽ được tích tụ vào bể và nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng bể phốt bị tắc.
  • Do bể phốt của quý khách không được hút định kỳ, do đó các chất cặn bã hoặc vật rơi vào sẽ tích tụ lâu ngày trong ngăn chính làm tắc ống thoát giứa các ngăn.

Và còn một số nguyên nhân khác nữa như do đường ống thoát, vị trí đặt hay thiết kế vẫn chưa đúng cách….

 

Những lợi ích của việc hút bể phốt thường xuyên

 

Bể phốt là hệ thống bể chứa nước thải và chất thải, đồng thời đây cũng là nơi xử lý sinh học các chất thải trước khi thải ra môi trường bên ngoài. Để bể phốt hoạt động được tốt thì cần phải thông hút thường xuyên và định kỳ.
Việc thông hút bể phốt thường xuyên và định kỳ sẽ mang đến cho bạn những lợi ích mà có thể bạn không ngờ đến.

 

Hút bể phốt để ngăn chặn sự xuống cấp của hệ thống bể phốt

 

Bể phốt thông thường chỉ được xây bằng xi măng. Sau một thời gian dài sử dụng, khi lớp xi măng trong bể phốt bị ăn mòn bởi những chất thải có tính axit. Do đó sẽ xảy ra hiện tượng nước thải bị thấm vào đất làm ảnh hưởng tới môi trường sống xung quanh.

 

Thông thường bể phốt  chỉ được xây bằng xi măng. Sau một thời gian dài sử dụng, khi lớp xi măng trong bể phốt bị ăn mòn bởi những chất thải có tính axit. Do đó sẽ xảy ra hiện tượng nước thải bị thấm vào đất làm ảnh hưởng tới môi trường sống xung quanh

 

Hút bể phốt để góp phần bảo vệ môi trường sống

 

Khi bể phốt của gia đình bạn gặp vấn đề sẽ làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, gây ra những bất tiện đến mức phiền toái và bực mình. Không chỉ thế, khi bể phốt bị đầy, bị tắc sẽ bốc mùi rất khó chịu, làm ảnh hưởng tới môi trường sống của gia đình bạn và cả những người xung quanh.

Việc thông hút bể phốt thường xuyên và định kỳ sẽ tránh cho bể phốt không bị tràn hay bị đầy. Từ đó giúp phần bảo vệ môi trường tự nhiên và bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người thân trong gia đình bạn một cách hiệu quả.

 

Thời gian hợp lý để thông hút bể phốt định kỳ

 

Thời gian hợp lý để thông hút bể phốt định kỳ

 

Sẽ có rất nhiều các ý kiến trái chiều khác nhau về việc bao nhiêu lâu thì nên hút bể phốt định kỳ một lần. Tuy nhiên trên thực tế không ai có thể chắc chắn được rằng có những bể phốt thiết kế không đúng chuẩn dẫn đến khi sử dụng nhanh gây nên tình trang bể phốt bị tắc. Hoạc trong quá trình sử dụng do sơ ý mà nhiều người đã vứt các loại đồ không thể tiêu được vào bồn cầu rồi xả nước, do đó những đồ vật này tích tụ lại làm cho bể phốt bị đầy.

Như vậy có thể thấy không có một mốc chính xác bởi việc thông hút bể phốt nên tiến hành khi bể phốt sắp đầy là cách tốt nhất, tránh tình trạng mất bò mới lo làm chuồng, nghĩa là không để đợi tới lúc bể phốt tràn ra ngoài thì ta mới thông hút. Mà để xác định bể phốt sau bao nhiêu lâu thì đây nó phụ thuộc vào 2 nhân tố chính:

  • Dung tích hệ thống bể phốt
  • Lượng chất thải, nước thải thực tế trong sinh hoạt và sản xuất hàng ngày.

Thông thường thì với các hộ gia đình, việc tiến hành thông hút bể phốt nên tiến hành 3-5 năm/ lần. Thời gian này có thể kéo dài đến 10 năm nếu hệ thống bể phốt có dung tích lớn và gia đình đó có ít thành viên. Ngược lại nó có thể cũng rút ngắn chỉ từ 2-3 năm nếu gia đình đó có nhiều người và dung tích bể phốt nhỏ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button