Pháp Luật

Hai gã trai đưa 44 người Trung Quốc vào TP.HCM hưởng tiền công 240 triệu đồng

Sáng 10/8, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, vừa ra quyết định khởi tố và thi hành bắt tạm giam đối với hai bị can là Phùng Thế Anh (sinh năm 1994, trú tại thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng) và Vàng Seo Xoá (sinh năm 1989, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương) về hành vi đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, buổi sáng một ngày giữa 7/2020, tại khu vực biên giới tổ 26, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai, Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai phát hiện một xe ô tô có nhiều biểu  hiện nghi vấn chở người nước ngoài vào Việt Nam theo hướng Lào Cai – Hà Nội.

Tổ công tác đã trao đổi và phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, Bộ Công an dừng một xe taxi tại trạm kiểm soát km237, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và phát hiện 4 công dân người Trung Quốc.

Hai gã trai đưa 44 người Trung Quốc vào TP.HCM hưởng tiền công 240 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Vàng Seo Xá.

Sau khi tiếp nhận vụ án để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã mở rộng điều tra, ra lệnh bắt khẩn cấp Thế Anh và Xoá, cảnh sát xác định cả hai là người cầm đầu đường dây.

Tại cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh, bước đầu Phùng Thế Anh và Vàng Seo Xóa khai nhận đã cùng một số đối tượng có liên quan thực hiện hành vi tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào trái phép Việt Nam.

Từ ngày 6/7/2020 đến 15/7/2020, hai đối tượng đã điều 9 lượt phương tiện ô tô, thực hiện 5 lần và đưa 44 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đưa đi thành phố Hồ Chí Minh với tổng tiền công là 71.000 NDT (nhân dân tệ) tương đương với hơn 240.000.000 đồng.

Hiện, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button