Sức Khỏe

Hà Nội thêm 3 ca COVID-19 mới, đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh

UBND quận Hà Đông vừa nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của 3 trường hợp đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh.

Chiều 11/12, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Hà Đông cho biết, quận vừa nhận được được kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội về 3 trường hợp đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh. Theo đó, cả 3 người này đều dương tính với SARS-CoV-2. Quận Hà Đông sẽ phối hợp với các đơn vị để thực hiện cách ly, điều trị đúng quy định, quy trình.


Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho hay, tại Việt Nam, dịch bệnh COVID-19 cơ bản được khống chế. 11 ngày sau ca mắc là tiếp viên hàng không và những người liên quan, đến nay TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng. Hà Nội đã qua 116 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng.

Liên quan đến BN 1366 (là cán bộ ngoại giao, đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2), 6 trường hợp F1 được cách ly đúng quy định, xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Từ 2-11/12, Hà Nội xét nghiệm 56 trường hợp là bệnh nhân nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân nặng tại các bệnh viện và tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cảnh báo, nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất cao khi dịch bệnh trên thế giới và trong khu vực đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, ở nơi công cộng đông người, việc đeo khẩu trang, khử khuẩn còn hạn chế; TP có nhiều sự kiện quan trọng trong thời gian tới. “Vì vậy cần cảnh giác cao độ như ý kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế trong buổi làm việc với UBND TP mới đây“, ông Hạnh nói.

Nêu việc một số cơ sở cách ly tập trung vẫn còn tồn tại trong công tác quản lý, ông Hạnh đề xuất: “Các quận huyện phải có kế hoạch kiểm tra, phân công cụ thể trách nhiệm để liên tục kiểm tra ngay và xử lý các sai phạm kịp thời. 10 ngày qua, các ca dương tính đều là trường hợp nhập cảnh và cách ly ở các khu tập trung hay tại nhà. Nếu chỉ nói không thì không đảm bảo an toàn”.

Tại cuộc họp, ông Ngô Văn Quý cho biết, kỳ họp thứ 18 vừa qua HĐND TP đã xét xét các nội dung nhân sự theo thẩm quyền. Theo đó, ông Quý đã được miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP. Trong lúc chờ kiện toàn nhân sự BCĐ phòng chống dịch COVID-19, theo sự phân công của Chủ tịch UBND TP, ông Quý tiếp tục tham gia cho ý kiến tại các cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội.

Liên quan đến các trường hợp ngoại giao đề nghị miễn phí xét nghiệm, miễn kiểm dịch, ông Quý cho rằng phải thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng và các trường hợp này chỉ được miễn khi có văn bản chỉ đạo của Thủ tướng, của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Trung ương.

Ông Quý cho rằng với Hà Nội, nguy cơ dịch bệnh trở lại là vẫn còn: “Nếu không quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, các cơ sở cách ly thì rất nguy hiểm. Các khu cách ly của quân đội, 18 khách sạn và một số địa điểm khác được phép cách ly thì phải kiểm soát chặt chẽ. Các trường hợp cách ly ở gia đình phải kiểm tra kỹ, nếu không đủ điều kiện, không quản lý tốt thì nguy cơ lây nhiễm rất đáng lo ngại”.

  • Nam giới mắc COVID-19 có nguy cơ cần chăm sóc đặc biệt cao gấp 3 lần phụ nữ
  • Kon Tum: Trường hợp quốc tịch Lào nhập cảnh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button