Giảm Cân

Giảm calo như thế nào để giảm cân?

Giảm calo như thế nào để giảm cân?

Bạn đang cố gắng cắt giảm calo để giảm cân? Những thông tin bạn xem trên mạng có thể khiến bạn rối bời, bởi lẽ rất khó khăn để chỉ ra chính xác lượng calo bạn cần cắt giảm để giảm cân hiệu quả và giữ được cân nặng phù hợp.

Nhưng đừng lo lắng, cắt giảm calo dễ dàng hơn bạn tưởng một khi bạn biết được các sự thật sau!

Bạn có thể giảm cân chỉ bằng cắt giảm calo?

Có nhiều cách để giảm cân nhưng tất cả đều đòi hỏi bạn thay đổi sự cân bằng calo hằng ngày. Các chuyên gia gọi đó là cân bằng năng lượng. Cách đơn giản nhất để thay đổi sự cân bằng năng lượng đó là cắt giảm calo. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách ăn phần ăn ít hơn trong bữa ăn hoặc bỏ bữa ăn nhẹ và đồ uống nhiều calo.

Bạn cũng có thể tập thể dục trong kế hoạch giảm cân nhằm thúc đẩy sự tiêu thụ calo và giảm cân nhanh hơn. Nhưng hãy cẩn thận. Kế hoạch này phù hợp với một số người nhưng nó có thể đem lại kết quả không mong đợi với một số khác. Tập thể dục rất tốt cho cơ thể và nên là một phần của lối sống lành mạnh. Nhưng tập thể dục cũng khiến bạn đói hơn. Nếu bạn đang cắt giảm calo để giảm cân, cảm giác đói sau khi tập có thể tăng lên, và nó khiến bạn từ bỏ việc giảm cân.

Nếu bạn đang tập thể dục, bạn có thể giảm lượng calo và duy trì chế độ tập luyện. Nhưng nếu tập thể dục không phải là môt phần của thói quen hằng ngày, hãy bắt đầu chầm chậm và từ từ. Đầu tiên, giảm calo để giảm cân và sau đó tăng dần những bài tập để giảm cân nhanh hơn.

Cần cắt giảm bao nhiêu lượng calo để giảm cân?

Hầu hết các chuyên gia khuyến cáo bạn nên cắt giảm khoảng 500-700 calo mỗi ngày để giảm 0,5 đến 1kg mỗi tuần. Bạn có thể con số này để đặt ra lượng calo bạn nên ăn hằng ngày.

Đương nhiên để đạt được mục tiêu, bạn cần giữ đúng tiến độ cắt giảm calo. Điều quan trọng nhất là chế độ ăn.

Cắt giảm nhiều calo có giảm cân nhanh hơn không?

Vậy nếu cắt giảm calo có thể giảm cân, bạn có thể muốn cắt giảm càng nhiều càng tốt để gầy nhanh. Một số người thậm chí giảm lượng calo mỗi ngày xuống còn 800 calo hoặc ít hơn để giảm cân. Nhưng chế độ ăn quá ít calo thường không giảm cân lâu dài do nhiều lí do.

Đầu tiên, chế độ ăn rất ít calo có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa trong cơ thể bạn. Một số người gọi đó là “chế độ đói”. Khi bạn ăn ít hơn những gì cơ thể cần, chuyển hóa sẽ chậm lại để điều chỉnh với lượng cung cấp năng lượng thấp hơn. Khi chuyển hóa chậm lại, mức độ giảm cân sẽ giảm xuống theo.

Tiếp theo, chế độ ăn rất ít calo cũng ảnh hưởng đến mức năng lượng hằng ngày. Tại sao điều này lại là vấn đề? Mức độ hoạt động hằng ngày của bạn có ảnh hưởng lớn đến số lượng calo đốt cháy mỗi ngày. Nếu bạn hoạt động và đốt cháy nhiều calo hơn, bạn sẽ giảm cân. Nếu bạn kiệt sức do ăn quá ít, bạn sẽ đốt cháy năng lượng ít hơn và sẽ không giảm được cân.

Cuối cùng, chế độ ăn quá ít calo không hề dễ chịu, không an toàn và khó duy trì. Không có sự giám sát y tế, cơ thể sẽ không khỏe mạnh nếu không có đủ chất dinh dưỡng thiết yếu.

Và thêm nữa, nếu bạn quá đói do ăn ít, bạn thường ăn nhiều hơn và thậm chí có thể tăng cân do điều này.

Bạn có thể cắt giảm calo để giảm cân. Nhưng hãy cẩn thận rằng bạn không cắt giảm quá nhiều calo và gây nguy hiểm đến sức khỏe. Cơ thể cần thời gian để điều chỉnh với lối sống mới và kế hoạch ăn uống mới. Thực hiện từ từ và có những sự thay đổi nhỏ để thấy được kết quả giảm cân sau này.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 8 món ăn ngọt phù hợp cho người giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button