Kiến Trúc

Giá bán căn hộ chung cư tại Tp.HCM tăng

Trong quý III/2015, lượng cung cầu về nhà ở tại Tp.HCM đều có xu hướng tăng mạnh. Tại phân khúc nhà ở cao cấp mở bán mới chiếm hầu hết thị trường. Tình hình giao dịch mua bán nhà quận 9, quận 10…và nhiều khu vực được đánh giá sôi động hơn.

Giá bán căn hộ chung cư tại Tp.HCM tăng 5,5%

Theo các báo cáo về thị trường BĐS do công ty JLL Việt Nam công bố cho thấy, tại thị trường Tp.HCM trong quý III/2015 số lượng mở bán mới chiếm 6.800 căn. Phân khúc cao cấp chiếm khoảng 35% thị phần, như vậy là tăng lên đáng kể so với tỷ lệ 25% trong 06 tháng đầu năm.

Lượng bán mới với phân khúc biệt thự và nhà phố trong quý đạt gấp 03 lần quý II, đa dạng hơn về các loại sản phẩm và giá cả. Đất nền quận 9 vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Bán nhà quận 12 cũng thu hút KH và nhà đầu tư

Tại quý III/2015, số lượng căn hộ bán ra thị trường thành công chiếm tới 6.400 căn và tỷ lệ bán so với tổng số mở bán mới của các dự án đạt hơn 80%. Nhà phố và biệt thự với lượng hấp thụ tăng hơn khoảng 40% so với quý trước, chủ yếu đến từ các dự án thuộc phân khúc bình dân.

Điểm nổi bật nhất trong quý III ở trên thị trường BĐS chính là giá bán tăng trên diện rộng, cũng như tăng lên đáng kể ở những dự án mở bán theo đợt và có tiến độ tốt. Ở thị trường sơ cấp, so với quý trước mức giá bán đã tăng khoảng 0,6% và tăng tới 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá bán căn hộ tại thị trường thứ cấp tăng khoảng 1,8% so với quý trước và tăng khoảng 6,5% so với cùng kỳ năm 2014.

Phân khúc nhà phố và biệt thự có mức giá bán tăng cao, tăng khoảng 6% so sánh với quý II/2015 ở thị trường sơ cấp. Mặt khác, thị trường cũng ghi nhận ở phân khúc này có mức giá tăng lần thứ 07 liên tục kể từ đầu năm 2014, chi tiết mức tăng tại thị trường thứ cấp trong quý III đạt khoảng 0,9% so sánh với quý II.

Dự báo về thị trường trong những tháng cuối năm 2015 sẽ có khoảng 7ooo căn hộ được mở bán, phần lớn trong số này đang trong giai đoạn chuẩn bị xây dựng. JLL cho rằng nguồn cung mới với chất lượng sản phẩm tốt cùng chủ đầu tư uy tín sẽ tiếp tục nâng cao niềm tin của người mua nhà, đồng thời duy trì xu hướng mua BDS đầu tư với mức cao trong quý cuối này.

Tin tức mua bán nhà quận 10 và khu vực khác có trên http://kientrucvn.biz

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button