Pháp Luật

Dùng chày sát hại vợ vì bị quản lý hết tiền

Theo cáo buộc, Vũ Văn Nghĩa (SN 1960) và bà Phạm Thị Khanh (SN 1962) có quan hệ vợ chồng, cùng trú tại tổ 24 phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP. Hà Nội. Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống giữa 2 người nảy sinh mâu thuẫn dẫn tới ly thân từ 2010, nhưng vẫn ở cùng nhà.

Ngày 28/1/2020 khi đang ở quê (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình), Nghĩa nghĩ đến mâu thuẫn tích tụ nhiều năm với bà Khanh nên nảy sinh ý định trả thù.

Sau đó, Nghĩa điều khiển xe máy trở lại Hà Nội. Khi về tới nhà riêng, thấy vợ đang nằm ngủ trên giường, Nghĩa đã vào bếp lấy một chiếc chày gỗ. Tại khu vực giường ngủ, Nghĩa đã dùng chày đập nhiều nhát khiến bà Khanh tử vong.

Gây án xong, Nghĩa rời khỏi hiện trường trở về quê nhà Thái Bình.

Tới 17h cùng ngày, khi trở về nhà phát hiện sự việc, chị T. (con gái cả của vợ chồng Nghĩa) đã trình báo vụ việc tới CQCA. Do biết không thể thoát tội, Nghĩa đã tới CA quận Long Biên đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Sáng 13/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Vũ Văn Nghĩa về tội danh “Giết người” theo quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Tại tòa, nói về nguyên nhân gây án, bị cáo Nghĩa cho biết: Thời điểm, bán ngôi nhà ở quê (Thái Bình), bị cáo đã đưa tiền cho vợ quản lý. Tuy nhiên, khi con cái cưới xin, bị cáo bảo vợ lấy số tiền đó ra lo thì bà Khanh không đưa.

Mặt khác, cho rằng cách ứng xử của vợ đối với gia đình nhà chồng không đúng mực suốt một thời gian dài, khiến bị cáo vô ức chế, bức xúc.

Khi được HĐXX cho phép nêu ý kiến, đại diện cho bị hại đề nghị tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, để bị cáo sớm có cơ hội trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Nghĩa tù chung thân về tội “Giết người”.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button