Pháp Luật

Đồng Nai: Bắt chủ tiệm phô tô làm giấy tờ giả

Đối tượng Nguyễn Hoàng Đạt cùng nhiều mẫu con dấu và tài liệu tại tiệm phô tô của Đạt bị công an bắt giữ (Ảnh: CTV).

Theo thông tin ban đầu, trước đó chiều 13-8, qua quá trình trinh sát của công an địa phương, Công an phường Phước Tân tiến hành kiểm tra cơ sở phô tô của Đạt thì phát hiện đối tượng này đang bán 3 bản phô tô hộ khẩu có công chứng, đóng dấu và chữ ký của Chủ tịch UBND phường Tam Phước cho một người dân địa phương. Qua làm việc, đối tượng khai bản phô tô công chứng trên được đối tượng này làm giả và giả chữ ký, con dấu để bán cho người dân.

Tiếp tục kiểm tra cơ sở này, lực lượng công an phát hiện và thu giữ rất nhiều con dấu, tài liệu có liên quan đến việc làm giả giấy tờ của Nguyễn Hoàng Đạt. Trong đó, có nhiều loại mẫu giấy tờ tùy thân, các loại bằng cấp, sổ hộ khẩu và đặc biệt thu giữ nhiều mẫu con dấu của nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau. Đặc biệt cơ quan công an cũng đã thu giữ mẫu con dấu của Công an TP.Biên Hòa và dấu tên của cán bộ lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa.

Qua điều tra, lực lượng công an xác định, với vỏ bọc là chủ tiệm phô tô, Nguyễn Hoàng Đạt đã nhận làm giả các loại giấy tờ tùy thân, bằng cấp khi người dân có nhu cầu. Để thực hiện hành vi này, Đạt đã đặt làm nhiều mẫu con dấu khác nhau và sưu tầm các mẫu phôi bằng cấp, giấy tờ rồi tự in ra khi khách đặt hàng. Sau đó đối tượng sử dụng con dấu giả đóng lên các loại giấy tờ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp điều tra làm rõ hành vi của đối tượng này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button