Sức Khỏe

Đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên của Vietnam Airlines

Sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong khu cách ly, Sở Y tế TP.HCM quyết định đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines.

Đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên của Vietnam Airlines - Ảnh 1.

Khu cách ly đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo ngưng tiếp nhận đồ tiếp tế từ bên ngoài vào sáng 1-12 – Ảnh: XUÂN MAI

Thông tin này vừa được ông Nguyễn Tấn Bỉnh – giám đốc Sở Y tế TP.HCM – xác nhận với Tuổi Trẻ Online ngày 1-12. “Trước mắt, khu cách ly đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines ở Q.Tân Bình chính thức đóng cửa từ ngày 26-11, và chưa xác định thời hạn bao lâu”, ông Bỉnh nói.


Khu cách ly của đoàn tiếp viên hãng này nằm tại địa chỉ số 115 Hồng Hà (P.2, Q.Tân Bình). Đây là nơi đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân 1342 (nam, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam, tiếp viên của hãng nãy) cách ly trong 4 ngày từ 14 đến 18-11.

Đến khi đủ thời hạn cách ly, và sau 2 lần xét nghiệm âm tính, bệnh nhân được cho về phòng trọ ở số đường Bạch Đằng (P.2, Q.Tân Bình) tiếp tục cách ly.

Ở đây, dù đang cách ly, nhưng nam tiếp viên này tiếp xúc với 3 người, trong đó có một người bạn là giáo viên tiếng Anh, sau đó được xác định nhiễm COVID-19. Tiếp viên này đã dương tính khi xét nghiệm lần 3.

Theo Sở Y tế TP.HCM, ngay sau khi phát hiện trường hợp nêu trên, đơn vị đã phong tỏa, đưa những người có tiếp xúc gần về các khu cách ly của thành phố, đồng thời khử khuẩn khu cách ly ở Tân Bình.

  • Truy tìm 4 người đi chung xe với 1 phụ nữ về từ Trung Quốc trốn cách ly
  • Giảng viên dạy tiếng Anh nhiễm Covid-19 đã đi những đâu?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button