Kiến Trúc

Doanh nghiệp bất động sản phải có sự bảo lãnh của ngân hàng

Nếu như muốn bán nhà ở hình thành trong tương lai, các chủ đầu tư kinh doanh địa ốc phải có sự bảo lãnh của ngân hàng, việc này theo như đánh giá của Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách và tài chính tiền tệ quốc gia, TS. Trần Du Lịch thì chính là biện pháp để lành mạnh cho thị trường, sàng lọc CĐT cũng như tránh được tình trạng gia tăng đẩy giá BĐS, sự lộn xộn của thị trường. Không như phân khúc BĐS bán lẻ, các thủ tục mua bán diễn ra thuận lợi hơn. Tại Sài Gòn, giao dịch bán nhà quận 8 & Tân Phú có lẽ đang là những điểm thu hút nhiều sự quan tâm nhất.

-Tiến sĩ đánh giá thế nào khi hiện nay đang có nhiều ý kiến cho rằng, những chủ đầu tư kinh doanh BĐS không yếu về năng lực tài chính, thì việc nhờ đến sự bảo lãnh của các ngân hàng cho sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai sẽ là không  thật sự cần thiết?

Thị trường BĐS

Bán nhà quận Tân Phú đang là điểm thu hút nhất Sài Gòn

Để lành mạnh hoá và sàng lọc các doanh nghiệp làm kinh doanh & đầu tư BĐS thì việc đòi hỏi luôn phải có sự bảo lãnh từ phía những ngân hàng thương mại luôn là cần thiết và 2 việc này luôn phải song hành với nhau. Bởi những dự án BĐS đã được chủ đầu tư đem thế chấp tại các ngân hàng khác không thể nhận được những sự bảo lãnh từ ngân hàng. Bên cạnh đó thì khi lựa chọn các dự án bảo lãnh, ngân hàng cũng nên thật vô cùng thận trọng, không những chỉ vậy, để tăng cao uy tín của mình, các chủ đầu tư dự án với uy tín sẵn có cũng cần phải có thêm sự bảo lãnh của phía ngân hàng và các dự án này cũng sẽ không gặp phải nhiều khó khăn đối với việc được phía ngân hàng thương mại sẽ đứng ra bảo lãnh.

Tất cả các dự án BĐS  bán sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai cũng phải được ngân hàng bảo lãnh và cũng không nên có bất cứ 1 trường hợp ngoại lệ nào. Có như vậy thì tình trạng chủ đầu từ BĐS mới đẩy rủi ro cho người mua nhà, tình trạng “tay không bắt giặc” mới chấm dứt, bởi có không ít trường hợp người mua nhà bị “tay trắng” vì chủ đầu tư đã chiếm đoạt tiền rồi bỏ trốn hoặc nếu không thì cũng ôm tiền đầu tư vào lĩnh vực khác nhờ vào việc bán “khống” để lấy tiền.

_____

Thông tin bán nhà quận 12 và quận huyện khác luôn được cập nhật tại http://kientrucvn.biz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button