Pháp Luật

Dọa bắn chủ quán nhậu vì từ chối phục vụ trong mùa Covid-19

VKSND thị xã Sông Cầu, Phú Yên vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Bảo Sơn (sinh năm 1981, trú phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu) về tội đe dọa giết người theo quy định tại khoản 1 Điều 133 BLHS.

doa ban chu quan nhau vi tu choi phuc vu mua covid-19 hinh 1
Khẩu súng Sơn dùng để hù dọa người khác.

Theo hồ sơ, chiều 9/4, Sơn đến quán nhậu Văn Đông tại khu phố Long Bình, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu yêu cầu anh Huỳnh Đình Văn (chủ quán) bán đồ nhậu.

Vì đang trong thời gian thực hiện cách ly xã hội để chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nên anh Văn từ chối. Do đã say xỉn và cho rằng chủ quán xem thường mình nên Sơn chửi bới, dùng tay đánh anh Văn nhưng anh này đỡ được.

 

Sau đó, Sơn gọi điện thoại cho Công an phường Xuân Phú yêu cầu xử lý hành vi bán quán nhậu của anh Văn trong thời gian cách ly xã hội. Khi công an đến, Sơn tiếp tục gây rối. Lực lượng công an yêu cầu Sơn về nhà, chấm dứt hành vi vi phạm nhưng Sơn không chấp hành, tiếp tục chửi bới và đe dọa sẽ dùng súng bắn anh Văn.

Mẹ ruột và một số em của anh Văn nghe tin vội đến quán can ngăn nên Sơn bỏ về, tổ công tác công an phường cũng rời khỏi hiện trường. Sau đó, Sơn tiếp tục quay lại quán anh Văn la chửi, gây rối, xô đẩy làm ngã bảng hiệu, dọa dùng súng bắn anh Văn và người thân rồi bỏ về nhà.

Thấy người mẹ và các em của anh Văn về nhà, đi ngang qua nhà mình, Sơn mang khẩu súng cồn tự chế, vừa bơm hơi vừa đi vào nhà mẹ anh Văn, dọa bắn chết em anh Văn.

Thấy vậy, các em của anh Văn hoảng hốt bỏ chạy ra phía sau nhà. Sơn dùng súng bắn phát ra tiếng nổ nhưng không gây thương tích cho ai. Em anh Văn chạy vào nhà lấy dầm chèo đánh vào tay Sơn làm rơi súng rồi rượt đuổi Sơn chạy ra ngoài đường.

Kết luận giám định xác định loại súng mà Sơn sử dụng là vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự như súng săn, bắn được bình thường, tầm bắn 05m, khi trúng vào người có thể gây sát thương.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button