Pháp Luật

Điện Biên: Khởi tố 2 đối tượng thay nhau hãm hiếp bà mẹ đơn thân

Ngày 19/8, thông tin từ Công an huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng Hờ A Lái và Hờ A Chầu (cùng SN 1998, trú tại xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông) để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, ngày 13/8, chị M. (SN 1997, người địa phương) đã tới CA xã Phì Nhừ trình báo sự việc: Vào rạng sáng cùng ngày, khi chị đang ngủ cùng 2 con nhỏ trong nhà thì bất ngờ bị 2 đối tượng đột nhập, khống chế hiếp dâm liên tiếp nhiều lần. Sau khi thỏa mãn, 2 đối tượng nhanh chân rời khỏi hiện trường.

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, CA xã Phì Nhừ đã cấp báo tới CA huyện Điện Biên Đông.

Từ những manh mối nạn nhân cung cấp, CQĐT nhận định, các đối tượng khá thông thạo địa hình, nắm rõ hoàn cảnh của gia đình nạn nhân. Khả năng lớn, kẻ gây án là người quen biết với gia đình chị M. và đã nảy sinh ý định, lên kế hoạch từ trước đó.

Khẩn trương vào cuộc điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã xác định được 2 nghi phạm gồm Hờ A Lái và Hờ A Chầu (cùng trú tại xã Phì Nhừ).

Tại CQCA, bước đầu 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Chầu và Lái đã 5 lần thực hiện hành vi hiếp dâm với nạn nhân, trong suốt 3 giờ đồng hồ.

Liên quan tới vụ việc trên, trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, đại diện CA xã Phì Nhừ cho biết, cả Chầu và Lái đều đã có gia đình riêng (một trong hai đối tượng hiện đã ly thân vợ). Trước khi xảy ra vụ việc trên, 2 đối tượng này chưa từng có tiền án, tiền sự gì.

Cả 2 đều không có công ăn việc làm ổn định, thích chơi bời lêu lổng, trong khi hoàn cảnh kinh tế gia đình còn khó khăn. Về phía nạn nhân, được biết chồng chị M. đang vắng nhà.

Việc Chầu và Lái bị bắt giữ để điều tra về hành vi hiếp dâm chị M. đã khiến không ít người dân địa phương sửng sốt.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button