Pháp Luật

Diễn biến bất ngờ vụ ca sĩ Nhật Kim Anh và chồng cũ tranh chấp nuôi con

 Ngày 28/8, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm vụ án hôn nhân gia đình tranh chấp việc thay đổi người trực tiếp nuôi con giữa bà Đỗ Thị Kim Huê (36 tuổi, ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (33 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều).

Diễn biến bất ngờ vụ ca sĩ Nhật Kim Anh và chồng cũ tranh chấp nuôi con
Nhật Kim Anh và ông Bửu Lộc tại toà phúc thẩm

Phiên toà đưa ra xét xử phúc thẩm vì có kháng nghị VKSND quận Ninh Kiều và đơn kháng cáo của ông Bửu Lộc đối với bản án sơ thẩm ngày 23/3 của TAND quận.

Tại toà phúc thẩm, HĐXX nhận định, trong phiên tòa sơ thẩm, các đương sự được triệu tập hợp lệ lần thứ nhất.

Do vậy, tòa sơ thẩm không chấp nhận đơn xin hoãn phiên tòa của bị đơn và trưởng văn phòng luật sư nơi có luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị đơn là vi phạm tố tụng dân sự, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

Diễn biến bất ngờ vụ ca sĩ Nhật Kim Anh và chồng cũ tranh chấp nuôi con
Nhật Kim Anh tại toà phúc thẩm 

Tòa cũng cho rằng, đơn xin hoãn phiên tòa của bị đơn vì dịch Covid-19 là chính đáng.

Theo tòa, khoản 2 điều 84 Luật Hôn nhân và gia đình quy định việc thay đổi quyền trực tiếp nuôi con. Theo hồ sơ và lời khai của các đương sự thể hiện ông Lộc đang trực tiếp nuôi con từ lúc cháu được sinh ra và sau khi ly hôn đến hiện tại. Nhật Kim Anh cho rằng, ông Lộc và gia đình ngăn cản mình chăm sóc, nuôi dưỡng con.

Theo quy định, trước khi đưa vụ án ra xét xử, thẩm phán phải xác định nguyên nhân tranh chấp, điều kiện hoàn cảnh gia đình.

Cấp sơ thẩm cho rằng, Nhật Kim Anh chứng minh được điều kiện nuôi con như cung cấp về thu nhập, nhà cửa, còn ông Lộc không chứng minh được.

Diễn biến bất ngờ vụ ca sĩ Nhật Kim Anh và chồng cũ tranh chấp nuôi con
Ông Bửu Lộc tại toà 

Ông Lộc cho rằng, ông có đầy đủ điều kiện để nuôi con, cháu bé phát triển tốt về thể chất và tinh thần, được đi học.

Tuy nhiên, cấp sơ thẩm không làm rõ, không chứng minh được ông Lộc không còn đủ điều kiện trực tiếp nuôi con.

Các bằng chứng do Nhật Kim Anh cung cấp về việc bị ngăn cản thăm con là các vi bằng. Nội dung vi bằng không trực tiếp chứng kiến trao đổi giữa Nhật Kim Anh và ông Lộc. Trong khi đó, ông Lộc không thừa nhận ngăn cản.

Toà cho rằng, cần phải thu thập chứng cứ tại địa phương xem ông Lộc có hành vi cản trở việc thăm con của Nhật Kim Anh hay không.

Từ đó, tòa quyết định chấp nhận một phần kháng cáo của bị đơn, kháng nghị của VKSND, tuyên hủy bản án sơ thẩm, giao hồ sơ cho TAND quận Ninh Kiều để giải quyết lại.

Diễn biến bất ngờ vụ ca sĩ Nhật Kim Anh và chồng cũ tranh chấp nuôi con
Toà phúc thẩm tuyên huỷ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ về TAND quận Ninh Kiều xử lại 

Theo bản án sơ thẩm, TAND quận Ninh Kiều chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn từ ông Bửu Lộc sang Nhật Kim Anh.

Phiên tòa sơ thẩm không có mặt ông Lộc cùng luật sư bảo vệ quyền lợi.

Trước khi diễn ra phiên tòa, luật sư bào chữa có đơn xin hoãn vì lý do đang công tác ở nước ngoài.

Chồng cũ nữ diễn viên cũng xin hoãn cùng lý do nêu trên và căn cứ theo Chỉ thị của TAND Tối cao về phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên yêu cầu này không được tòa sơ thẩm chấp nhận.

Sau đó, ông Lộc làm đơn kháng cáo và cho rằng, ngày 20/3, TAND quận Ninh Kiều mở phiên xét xử vụ án vắng mặt ông và luật sư bào chữa. Ông bị tước đi quyền bào chữa.

Ông Lộc kháng cáo những căn cứ tòa sơ thẩm đã tuyên án chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn.

Còn VKSND quận Ninh Kiều kháng nghị đề nghị TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm theo hướng yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn là không có căn cứ chấp nhận.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button