Kiến Trúc

Đất nền khu Đông Saig Gòn đang “nóng”

Nhiều dự án đất nền đang liên tục được triển khai, mở bán gần đây, động thái này đang hâm nóng thị trường địa ốc khu vực phía Đông của Sài Gòn. Đặc biệt là khu vực xung quanh Khu Công nghệ cao Tp.HCM (SHTP) tại địa bàn bán nhà Quận 9 và Quận Tân Bình, giao dịch đất nền hiện đang diễn ra sôi động.

Khoảng thời gian 2 tháng nay, giới đầu tư địa ốc cũng đang rỉ tai nhau chuyện đầu tư vào đất nền khu vực Quận 9, xung quanh cụm SHTP. Thực ra, đây cũng là chuyện không mới, nhưng lại được hâm nóng thêm khi vào tháng 5/2015 vừa qua, tập đoàn Samsung đã chính thức khởi công nhà máy có trị giá hàng tỷ USD tại SHTP. Dự kiến, số người lao động tại dự án này tương lai  lên đến 30.000 người.

Trong vai 1 người cần mua đất, PV đã được ông Tường, cũng là một người đầu cơ đất nền tại đây có mách nước: “Có thêm người, chắc chắn sẽ có thêm nhu cầu nhà ở. Mua được một vài lô đất rồi xây nhà trọ cho thuê thì rất dễ kiếm lời”.

Khu vực bán nhà Tân Bình cũng đang tấp nập các hoạt động của dự án đất nền

Hiện tại, các tuyến đường khu vực Quận 9 , như :Đỗ Xuân Hợp; Nguyễn Văn Tăng; Nguyễn Xiển; Võ Văn Hát; Lò Lu; Tăng Nhơn Phú… đang chằng chịt biển quảng cáo bán đất nền với giá trung bình từ 9-13 triệu/m2, tùy vị trí lô đất.

Theo tìm hiểu của trang TBKTSG Online, dự án đất nền xung quanh khu công nghệ cao SHTP (tại Quận 9) hiện được chia thành 2 dạng:

Thứ nhất, là loại đất nền dự án do 1 số công ty địa ốc phân phối, quy mô từ vài chục đến 100 nền. Chẳng hạn, ở đường Nguyễn Xiển, dưới chân cầu Gò Công (thuộc phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9) hiện có 1 dự án đất nền tên gọi “đất thổ cư khu công nghệ cao Quận 9” do phí công ty Đ.V phân phối. Phần lớn các lô đất có diện tích khoảng 52 m2, với giá bán gần 500 triệu, hiện nay đã có khoảng 30 nền đã giao dịch thành công. Quan sát thực tế đã cho thấy, cũng có khoảng chục dự án dạng kiểu này hiện nay đang rao bán.

Thứ hai, là loại đất nền quy mô nhỏ lẻ, được sở hữu bởi 1 số cá nhân, nay cũng được phân lô và bán nền khá nhộn nhịp, đặc biệt là tại tuyến đường như: Lò Lu; Võ Văn Hát; Nguyễn Xiển,… Giá bán của mỗi lô đất tại đây sẽ dao động từ 400-600 triệu với loại diện tích từ 50-60 m2.

…….

Những thông tin của thị trường nhà đất bán của bán nhà quận 4, bán nhà quận 5,…và những tin tức liên quan đến thị trường BĐS luôn được cập nhật nhanh chóng tại kientrucvn.biz

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button