Pháp Luật

Đánh sập “sới” bạc lưu động qui mô “khủng”

Đánh sập “sới” bạc lưu động qui mô “khủng” - 1

Các đối tượng trong “sới” bạc “khủng” tại cơ quan Công an (ảnh Công an cung cấp)

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh lúc trưa nay (23/8), đơn vị đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng trong “sới” bạc vừa triệt phá. Đồng thời và kêu gọi những đối tượng còn lại ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, thông qua nguồn tin từ cơ sở và công tác nắm tình hình, các trinh sát thuộc Công an huyện nắm được trong thời gian gần đây, một số đối tượng ở huyện Vân Đồn và TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh có biểu hiện lợi dụng thời điểm dịch bệnh, lực lượng Công an đang tập trung chống dịch để tổ chức đánh bạc lưu động.

Đánh sập “sới” bạc lưu động qui mô “khủng” - 2

Để qua mặt cơ quan chức năng, “sới” bạc được tổ chức lưu động chủ yếu ở các địa điểm như thế này (ảnh Công cung cấp)

Đi sâu tìm hiểu, các trinh sát xác định, các đối tượng tham gia “sới” bạc này không chỉ là người ở Vân Đồn mà còn ở TP Cẩm Phả. Trong đó, có cả những đối tượng từng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc.

Phương thức hoạt động của “sới” bạc này cũng rất tinh vi, các đối tượng thường xuyên thay đổi quy luật hoạt động để qua mặt cơ quan chức năng.

Đánh sập “sới” bạc lưu động qui mô “khủng” - 3

Lực lượng Công an bất ngờ ập vào một bè nuôi trồng thủy sản, phát hiện 15 đối tượng đang sát phạt treeb chiếu bạc (ảnh Công an cung cấp)

Chuyên án đấu tranh triệt phá “sới” bạc qui mô “khủng” này lập tức được Công an huyện Vân Đồn xác lập.

Theo Công an huyện Vân Đồn, mặc dù tài liệu các trinh sát thu thập được về hoạt động của “sới” bạc này rất rõ nhưng công tác triệt phá lại gặp khó khăn do các đối tượng tổ chức đánh bạc theo hình thức lưu động, khi thì đánh bạc tại các bè trên biển, lúc thì di chuyển vào các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Vân Đồn như xã Đài Xuyên, Đoàn Kết…

Đánh sập “sới” bạc lưu động qui mô “khủng” - 4

Tang vật cơ quan Công an thu giữ (ảnh Công an cung cấp)

Thời gian hoạt động cũng không cố định, có lúc sát phạt nhau vào trưa nhưng cũng có lúc vào buổi tối. Bên cạnh đó, các đối tượng còn phân công lực lượng cảnh giới, chỉ cần một phương tiện lạ xuất hiện từ xa là “sới” bạc lập tức được xóa dấu vết.

Tuy nhiên, sau một thời gian theo sát từng di biến động của “sới” bạc trên, Ban chuyên án đã quyết định phá án.

Vào lúc 17h ngày 18/8, các trinh sát bất ngờ ập vào kiểm tra một nhà bè nuôi trồng thủy sản thuộc vùng biển xã Hạ Long, phát hiện tại đây 15 đối tượng đang sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa.

Tang vật  thu giữ gồm 183 triệu đồng cùng một số tang vật liên quan .

Thời điểm lực lượng Công an kiểm tra, một số đối tượng cõn liều lĩnh nhảy xuống biển tẩu thoát.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button