Sức Khỏe

Cứu 4 người bị ngạt khí hầm cá ở Phú Quốc

Thấy ông Hộ bị ngạt khí dưới hầm cá, ba người trên tàu nhảy xuống cứu và tất cả bị ngất xỉu.

Sáng 11/12, Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tiếp nhận cấp cứu 4 người bị ngạt khí ở hầm cá, gồm: Lê Tấn Hộ (42 tuổi), Lý Việt Trung (40 tuổi), Nguyễn Văn Út (21 tuổi, cùng ngụ huyện Trân Văn Thời, Cà Mau) và Trần Văn Sơn (36 tuổi, ngụ huyện Gò Quao, Kiên Giang).


Khi nhập viện, các nạn nhân có triệu chứng rối loạn tri giác, tứ chi co giật, nói chuyện khó. Sau hơn 3 giờ cấp cứu, các bệnh nhân đã tỉnh, đang làm thủ tục đưa đến phòng hồi sức cấp cứu để theo dõi.

Các ngư dân đang được cứu chữa tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc. Ảnh: Việt Tường.

Trò chuyện với Zing, anh Út cho biết ngư dân này với anh Sơn làm nghề khai thác thủy sản. Sau nhiều ngày theo tàu của một ngư dân ở thị trấn Sông Đốc (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau), Út và Sơn xin theo một tàu thu mua thủy sản để về đất liền.

Khoảng 18h ngày 10/12, khi tàu đang thu mua cá gần đảo Thổ Châu, ông Hộ xuống hầm để kiểm tra hàng hóa. Người đàn ông này sau đó bị ngạt khí độc, ngất xỉu dưới hầm.

“Thấy anh Hộ ngất xỉu, ba người chúng tôi nhảy xuống kéo anh ấy lên nhưng cũng bị ngạt. Những người còn lại trên tàu tìm cách đưa chúng tôi ra khỏi hầm để đưa đi cấp cứu”, anh Út kể.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc Lê Công Lĩnh, sau khi các ngư dân bị ngạt khí được sơ cứu tại Trạm Y tế xã Thổ Châu, tàu kiểm ngư đã đưa họ vào thị trấn An Thới. Trong đêm 10/12, một tổ cấp cứu của Trung tâm Y tế Phú Quốc túc trực tại cảng An Thới để tiếp nhận các ngư dân bị ngạt khí.

Đảo Thổ Châu (chấm đỏ) thuộc huyện Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.

  • Nam thanh niên bị thang máy kẹp vỡ đầu
  • Bí quyết sống khỏe, sống lâu với 6 thói quen nhỏ mỗi ngày

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button