Sức Khỏe

‘Cậu nhỏ’ bị gập, tụ máu, biến dạng, lệch trục vì quan hệ tình dục ở tư thế ‘độc, lạ’

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng vừa tiếp nhận, phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nam bị vỡ vật hang khiến dương vật sưng to, biến dạng, tụ máu toàn bộ do trước đó đã quan hệ bằng những tư thế “độc, lạ”.

Cậu nhỏ bị gập, tụ máu, biến dạng, lệch trục vì quan hệ tình dục ở tư thế độc, lạ - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng thực hiện ca phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 2-12, bác sĩ Phạm Việt Hà, giám đốc chuyên môn hệ ngoại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, cho biết đơn vị lần đầu tiếp nhận một bệnh nhân gặp phải “sự cố” nguy hiểm ảnh hưởng đến dương vật do quan hệ tình dục ở tư thế “độc, lạ”.


Theo đó, bệnh nhân nam 33 tuổi ở huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đến khám tại khoa ngoại tiết niệu của bệnh viện trong tình trạng dương vật bị sưng to, biến dạng, tụ máu toàn bộ, lệch trục và đau tức sau quan hệ.

Qua khai thác tiền sử, xác định dương vật của người bệnh gặp phải tình trạng trên là do quan hệ tình dục bằng những tư thế khó nên đã bị gập sang trái, sau đó máu tụ bắt đầu xuất hiện từ bên phải, lan nhanh và sưng dần lên toàn bộ dương vật trong khoảng thời gian ngắn.

Bệnh nhân được chẩn đoán bị vỡ vật hang và được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp. Kíp mổ do bác sĩ Phạm Việt Hà trực tiếp thực hiện đã tìm được chỗ vỡ, lấy hết máu tụ, cầm máu, khâu lại và tạo hình dương vật cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Hà, vỡ vật hang là một trong những tổn thương của dương vật gây nên rối loạn dương cương hay gặp trong cấp cứu nam khoa, bệnh nhân cần được xử trí sớm và đúng mới tránh những biến chứng nguy hiểm như rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang…

Nguyên nhân vỡ vật hang khá đa dạng nhưng hay gặp nhất do thói quen tự bẻ dương vật hoặc sau quan hệ tình dục ở các tư thế khó.

“Các cặp đôi nên tránh quan hệ bằng những tư thế độc, lạ. Khi phát hiện có dấu hiệu bất thường cần nhớ dương vật bị gập về phía bên nào và máu tụ xuất hiện từ bên nào trước – đây là những dấu hiệu quan trọng giúp cho bác sĩ thuận lợi xác định được chỗ bị vỡ, gãy dương vật để tìm đường đi vào chỗ vỡ dễ dàng khi mổ xử lý. Người bệnh cũng nên đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.” – ông Hà khuyến cáo.

  • ‘Bệnh nhân 1342’ đi học trong thời gian cách ly
  • Giáo viên mắc Covid-19 lây bệnh sang bé 1 tuổi như thế nào?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button