Mẹ Thông Thái

Cách đặt tên cho con đẹp “chuẩn không cần chỉnh” hợp phong thủy 2017

Gia đình bạn sắp chào đón một thiên thần bé nhỏ và bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cho bé cái tên như thế nào cho thật hay, thật đẹp, thật ý nghĩa mà lại còn mang đến nhiều tài lộc may mắn cho cuộc đời của bé. Hãy để chúng tôi gợi ý giúp bạn một số cách đặt tên cho con đẹp chuẩn, vừa ý nghĩa mà lại hợp phong thủy nữa. Chắc chắn bạn sẽ chọn được cho con mình cái tên ưng ý đẹp tựa thiên thần bé nhỏ của mình vậy!

Gợi ý một số cách đặt ten cho con đẹp nhất
Gợi ý một số cách đặt ten cho con đẹp nhất

Cách đặt tên cho con đẹp “chuẩn không cần chỉnh”

Cái tên rất quan trọng với mỗi con người, nó sẽ gắn liền với cuộc đời của người đó mãi mãi và sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, tương lai về sau. Vì vậy, khi mới sinh ra mỗi người đều có một cái tên do cha mẹ đặt cho, tất nhiên cha mẹ nào cũng muốn con cái mình có cái tên đẹp, ẩn chứa trong đó là niềm tự hào, những mong ước con mình có cuộc sống vui vẻ, may mắn và hạnh phúc… ý nghĩa của cái tên rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến cả sự nghiệp, danh dự, cuộc đời của một con người.

Mỗi bậc cha mẹ đừng chỉ xoay quanh việc chọn cho bé nhà mình một cái tên đẹp, mà hãy tham khảo các cách đặt tên cho con có ý nghĩa, hợp với phong thủy và vận mệnh của bé, hợp tuổi bố mẹ để bé có một cái tên thực sự đẹp chuẩn nhất, mang lại những điều tốt lành nhất trên đời dành cho bé.

Gợi ý một số cách đặt tên cho con năm 2017

Đặt tên cho bé năm Đinh Dậu như thế nào?
Đặt tên cho bé năm Đinh Dậu như thế nào?

Những em bé sinh năm 2017, âm lịch là năm Đinh Dậu, tức năm con Gà cần phải xem xét đặt tên sao cho hợp theo bản mệnh – địa chi của bé, có như vậy cuộc sống sau này của bé mới thực sự “thuận buồm xuôi gió”. Theo các chuyên gia nhân tướng học cho biết, bé sinh năm này thuộc mệnh Hỏa vì thế nên chọn tên là những chữ có bộ Mộc,  bởi “gà thích ngủ trên cây”, thích ăn ngũ cốc, mà lại là Sơn Hạ Hỏa, Mộc tương sinh Hỏa. Đặt tên như vậy rất tốt cho bản mệnh Hỏa, người như vậy sẽ hưởng vinh hoa phú quý, thành đạt, tài lộc viên mãn…

Tuy nhiên, cách đặt tên cho con cũng cần phải đặt theo giới tính, là bé trai thì cũng sẽ có bản tính khác bé gái và tất nhiên những mong ước, gửi gắm của cha mẹ đối với con cái là trai hay gái cũng có phần khác nhau. Hơn nữa, bé sinh năm Đinh Dậu là người thuộc mệnh Hỏa, bé trai – cung Khấn Thủy, bé gái – cung Cấn Thổ.

Cách đặt tên cho con trai hợp phong thủy

Chọn tên cho bé trai hợp phong thủy
Chọn tên cho bé trai hợp phong thủy

Với những bé trai tuổi Đinh Dậu, cần chọn đặt những tên trong bộ Mộc nhưng cần thể hiện được ý nghĩa hoài bão, trí tuệ, sự kiên cường, thành công… ở trong đó.

Đặc biệt, theo lý giải thì người cầm tinh con Gà, tức gà là loại động vật nuôi trong gia đình người nông dân nên chúng rất thích ăn những thực phẩm như lúa, ngô, ngũ cốc… vì thế nếu đặt tên theo chữ trong các bộ đó như: Tinh, Túc, Tú, Khoa, Đạo, Bỉnh, Chi, Đài, Lâm…. rất thích hợp với người nam cầm tinh con gà. Trên thực tế, hầu hết những người mang tên này sẽ rất tài hoa, thông minh, nhanh trí, tính tình ôn hòa, biết giữ mình và giúp đời, giúp người…

Ngoài ra, theo lý giải thì gà cũng rất thích chạy và đi bộ trong vườn nên chọn những tên thuộc bộ Túc hay Kỷ sẽ giúp tuổi Đinh Dậu có cuộc sống “thuận buồm xuôi gió” theo lẽ tự nhiên và hay được vinh hoa phú quý. Bạn có thể chọn cách đặt tên cho con trai mình theo cách này với những tên như: Dũng, Nguyên, Khắc, Lượng, Tiên…

Cách đặt tên cho con gái hợp phong thủy

Khi đặt tên cho bé gái sinh năm Đinh Dậu cũng nên chọn bộ Mộc để đặt tên sẽ tương sinh với mệnh của bé, như vậy sẽ trợ giúp cho bé rất nhiều. Đặc biệt, là bé gái thì nên chọn những tên thể hiện nét đẹp, tính cách dịu dàng, hiền hậu và ẩn chứa những ước nguyện gửi gắm của cha mẹ về cuộc sống an nhàn, vui vẻ và hạnh phúc suốt đời.

Cách đặt tên cho con hay nhất
Cách đặt tên cho con hay nhất

Cha mẹ có thể chọn những tên thuộc bộ Mộc như Mộc, Miên, Liễu… để trợ giúp cho con được an nhàn hưởng phục và danh lợi song toàn. Hoặc cha mẹ có thể lựa chọn một số tên như: An, Thương, Huệ, Diệp, Lan, Hoa, Chi, Hạnh, Dung, Đan, Duyên… để thể hiện sự gửi gắm những ước nguyện của các bậc làm cha làm mẹ mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái mình với các cách đặt tên con đạt chuẩn như vậy.

Một số kiêng kỵ khi đặt tên cho con năm 2017

Khi đặt tên cho con cha mẹ cũng cần chú ý một tên không hợp, tên kỵ với các con sinh năm 2017, vì theo quan điểm của phong thủy khi đặt những tên kỵ này là không tốt, sẽ có thể ảnh hưởng xấu đến vận mệnh, cuộc sống của con.

Chẳng hạn với các tên thuộc bộ Mão, Tuất, Kim không nên dùng cho con sinh năm Dậu, như: Đông, Nguyệt, Tây, Tâm, Triều, Tiến… Ngoài ra còn rất nhiều tên cần tránh, trước khi đặt cho con, cha mẹ nên xét kỹ lưỡng để chọn được tên phù hợp và đẹp nhất.

Trên đây là những gợi ý cách đặt tên cho con sinh năm Đinh Dậu hợp phong thủy, bạn hãy tham khảo và lựa chọn cái tên đẹp chuẩn, ưng ý  để đặt cho thiên thần nhà mình, hỗ trợ bé có cuộc sống an lành, tốt đẹp nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button