Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Các loại đèn trong studio mà dân chụp ảnh hay dùng nhất

Đèn chụp ảnh cần mức độ bao nhiêu, số lượng thế nào để chụp ảnh trong studio đẹp nhất?

iCamera.vn xin giới thiệu loại đèn phổ thông, sử dụng nhiều và đa năng nhất trong studio: chụp ảnh người mẫu, chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh chân dung, chụp ảnh gia đình…

 

Trong studio là môi trường kiểm soát ánh sáng, chúng ta sử dụng flash để điều hướng ánh sáng, tạo hiệu ứng như mong muốn, không lọt những ánh sáng tạp vào hình.

Đèn Godox DP600: Chụp sản phẩm hoặc chụp thời trang, người mẫu đều dùng đèn flash. Đèn chụp sản phẩm có thể chọn mã từ 600 trở xuống.

Trong môi trường studio, đèn flash đánh càng xa thì mẫu càng có ánh sáng mịn, DP800 sẽ giả lập được ánh sáng tự nhiên nhất, không làm cháy quá chủ thể, sử dụng 800 – 1200 có thể đánh trực diện vào mẫu hoặc đánh hất lên trời. Bạn có thể tham khảo mã QT1200 của Godox. 

iCamera.vn khuyên bạn nên mua đèn từ 400 đến 800, còn khi có nhiều kinh nghiệm với flash thì mới nên sắm các đèn có công suất cao.

Softbox: tác dụng là để tản sáng. Có các loại softbox vuông – chữ nhật – bát giác tại iCamera.vn để bạn sử dụng tùy mục đích.

Trigger: tác dụng là điều khiển đèn flash. Thường trong studio phải tự set up ánh sáng theo ý mình, nên cũng không nhất thiết phải mua bộ có TTL. Còn nếu có điều kiện kinh tế hơn, hoặc biết kiến thức sâu rộng hơn về nhiếp ảnh thì có thể mua bộ trigger có TTL tự động tính toán hoặc đánh tốc độ cao. Bộ trigger có 2 thành phần: bộ nhận và bộ phát. Bộ phát sẽ gắn lên máy ảnh, khi chụp thì tùy tốc độ chúng ta sẽ điều chỉnh trên máy.

Ngoài phụ kiện đèn bạn có thể sử dụng các loại đạo cụ để set up chụp cho đẹp: ví dụ valy chụp ảnh, các loại ô dù, phông nền, đèn dây chăng, các loại thảm trải,… bạn có thể vào web Phông nền Aloha Studio để tham khảo thêm

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm cụ thể bạn có thể gọi 19001860.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button