Sức Khỏe

Ca tái dương tính SARS-CoV-2 tại Quảng Bình tiếp xúc nhiều người

Sau khi nhập cảnh từ Rumani bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, Đ.Q.N. quê Quảng Bình đã được đưa vào điều trị tại một bệnh viện của TP. Hồ Chí Minh. Sau một thời gian được xác định khỏi bệnh, cho xuất viện, bệnh nhân này về quê Quảng Bình lại bị phát hiện tái dương tính và đã tiếp xúc với nhiều người.

Quảng Bình tăng cường công tác phòng chống dịch SARS-CoV-2 sau khi phát hiện cá tái dướng tính

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Bình, bệnh nhân Đ.Q.N. (SN 2001, quê ở thôn Liêm Hóa, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, nghề nghiệp tự do) nhập cảnh từ Rumani về Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 8/11/2020.


Bệnh nhân được cách li tập trung, lấy mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, và được nhập viện dã chiến Củ Chi để điều trị (BN 1291). Sau khi điều trị và nhiều lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được cho xuất viện.

Sau khi ra viện, bệnh nhân bắt xe từ An Bình (TP. Hồ Chí Minh) về quê và xuống xe ở chợ Trung Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) vào lúc 18 giờ ngày 4/12/2020. Cùng ngày bệnh nhân đến Trạm Y tế Trung Hóa khai báo y tế và được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đi cùng chuyến xe với bệnh nhân từ TP. Hồ Chí Minh về Quản Bình có 25 người, trong đó Quảng Bình có 17 người gồm: 7 người (huyện Bố Trạch); 5 người (Tuyên Hóa); 3 người (Lệ Thủy); 1 người (Quảng Ninh); và 1 người (Đồng Hới).

Hiện, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Bình đã gửi mẫu của bệnh nhân đi Viện Pasteur Nha Trang để tiếp tục xét nghiệm. Đưa bệnh nhân đi điều trị, cách li tập trung và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1. Tiêu độc khử trùng những nơi mà bệnh nhân này có mặt. Tuyên truyền cho nhân dân khu vực xung quanh nhà của bệnh nhân cánh phong tránh SARS-CoV-2.

  • Bộ Y tế chạy đua với thời gian để thử nghiệm và sản xuất vaccine COVID-19
  • Chiều 7/12, Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 1.367 bệnh nhân

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button