Sức Khỏe

Ca tái dương tính SARS-CoV-2 ở Thái Bình có kết quả âm tính lần 1

Qua xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân số 1138 (ca bệnh được phát hiện tái dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 26/11 ở Thái Bình) đã cho kết quả âm tính lần 1.

Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, nơi đang cách ly, điều trị cho bệnh nhân số 1138 tái dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Nhân dân.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình cho biết, kết quả xét nghiệm PCR sáng 30/11 bệnh nhân 1138 âm tính với nCoV. Mẫu xét nghiệm mang giá trị khẳng định, thực hiện tại Phòng xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình.


Bệnh nhân số 1138 là nam, sinh năm 1988, trú tại Tổ 15, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Theo các bác sĩ, hiện tại bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm định kỳ theo quy định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Những người bệnh đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm đã được chuyển sang các khoa nội khác để đảm bảo an toàn.

Các bác sĩ cũng nhận định, việc theo dõi sức khỏe của bệnh nhân 1138 cũng như các trường hợp F1, F2 cho thấy khả năng lây lan SARS-CoV-2 trong cộng đồng từ bệnh nhân này là rất thấp. Đáng chú ý, vào ngày 29/11, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đã cho kết quả âm tính lần 1.

Trước đó, ngày 17/10, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly tập trung ngay tại Khu cách ly ở thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Bệnh nhân có xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Vào ngày 12/11, bệnh nhân về địa phương sau khi khỏi bệnh. Bệnh nhân được cách ly tiếp theo tại nhà sau 14 ngày, đến ngày 26/11, Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm của bệnh nhân và gửi tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho kết quả bệnh nhân dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Ngay khi có kết quả dương tính, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cáo sự việc lên Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Thái Bình, Sở Y tế Thái Bình… Đồng thời, đưa BN 1.138 đến điều trị, cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định được 3 trường hợp F1, trong đó 2 trường hợp đã ra tỉnh ngoài, còn 1 trường hợp đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Thái Bình.

Ngày 29/11, phía Sở Y tế tỉnh Thái Bình cũng thông tin, tất cả các trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân số 1138 ở TP Thái Bình tái dương tính với SARS-CoV-2, đều có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính.

  • Thêm 2 ca bệnh COVID-19 từ Nhật Bản và Nga về nước
  • Dịch COVID-19: Số ca tử vong ở châu Âu vượt ngưỡng 400.000 ca

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button