Sức Khỏe

Ca nghi nhiễm COVID-19 ở Gò Vấp âm tính, gỡ bỏ phong tỏa

Do kết quả xét nghiệm ban đầu với người phụ nữ sống tại Q. Gò Vấp cho thấy nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, hệ thống đáp ứng nhanh chống dịch COVID- 19 đã được kích hoạt. Nhưng kết quả xét nghiệm lại cho thấy người này âm tính.

Ca nghi nhiễm COVID-19 ở Gò Vấp âm tính, gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 1.

Dân quân tự vệ đặt thức ăn trước cổng, không đưa tận tay cho người đang cách ly, đảm bảo khoảng cách an toàn. Ảnh chụp lúc trưa 4-19 tại khu dân cư phường 7, quận Gò Vấp, khi còn phong tỏa – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tối 4-12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại khu dân cư ở phường 7, quận Gò Vấp là âm tính.


Trước đó, ngày 3-12, HCDC phát hiện một trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Đó là một phụ nữ 30 tuổi sống tại phường 7 quận Gò Vấp, tự nguyện đi xét nghiệm vì có nhu cầu đi nước ngoài, không có tiền sử mắc COVID- 19.

Mặc dù kết quả xét nghiệm là nghi ngờ, để kiểm soát sớm nguy cơ trong cộng đồng, HCDC đã kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh chống dịch COVID-19 từ thành phố đến địa phương, đồng thời khẩn trương tiến hành xét nghiệm khẳng định lại trường hợp này.

Tối cùng ngày, đội phản ứng nhanh đã tiến hành điều tra các mốc dịch tễ của ca nghi ngờ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc với ca nghi ngờ, vệ sinh khử khuẩn môi trường.

Các trường hợp tiếp xúc gần thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly quận Gò Vấp. Các trường hợp tiếp xúc khác thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc, tạm thời phong tỏa một số địa điểm được để chờ kết quả xét nghiệm. Ca bệnh nghi ngờ cũng được chuyển đến bệnh viện dã chiến Củ Chi trong đêm.

Đến sáng 4-12, kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2. Đến trưa cùng ngày thì tất cả các mẫu tiếp xúc đều cho kết quả âm tính.

Vào trưa cùng ngày, theo ghi nhận Tuổi Trẻ Online, lực lượng chức năng phong tỏa, cách ly tế 5 căn hộ với 25 nhân khẩu tại khu dân cư đầu đường số 3, phường 7, quận Gò Vấp.

Đến chiều cùng ngày, ông Phạm Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường 7, quận Gò Vấp cho biết đã gỡ phong tỏa theo sự chỉ đạo của UBND quận Gò Vấp, sau khi HCDC thông báo kết quả người phụ nữ này 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

HCDC cho hay, căn cứ vào hướng dẫn giám sát và phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế, tất cả người tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ nói trên được kết thúc cách ly. Khu vực nơi ca nghi ngờ sinh sống được gỡ bỏ phong tỏa.

Ca nghi ngờ vẫn tiếp tục được cách ly tại bệnh viện đủ 14 ngày, và sẽ xét nghiệm lại khi kết thúc cách ly.

  • Chiều 4-12: Không có ca bệnh COVID-19 mới trong 24 giờ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button