Ca Sĩ

Bỗng nhiên áo gi-lê nam bán ‘đắt như tôm tươi’ nhờ World Cup

Các mẫu áo gi-lê nam bỗng bán chạy “bất thường”, tăng lên 35%, người ta gọi đây là “hiệu ứng Gareth Southgate”. Ông là huấn luyện viên của đội tuyển Anh với phong cách ra sân luôn rất bảnh bao, lịch lãm.

Tại Anh, chuỗi cửa hàng bán lẻ thời trang vốn cung cấp loạt đồng phục “suit” cho các tuyển thủ Anh sử dụng tại World Cup đã bất ngờ chứng kiến nam giới nước này đổ xô đi mua áo gi-lê.

Các mẫu áo gi-lê nam bỗng bán chạy “bất thường”, tăng lên 35%, và họ gọi đây là “hiệu ứng Gareth Southgate”. Ông là huấn luyện viên của đội tuyển Anh với phong cách ra sân luôn rất bảnh bao, lịch lãm.

HLV Gareth Southgate

Để sở hữu cả “cây đồ” giống như “ông thầy” của đội tuyển Anh, nam giới sẽ phải chi 265 bảng (gần 8 triệu đồng). Chi thêm 25 bảng sẽ có chiếc cà vạt với ba màu phối khá đẹp – đỏ, trắng, xanh. Huấn luyện viên Gareth Southgate đã đeo cà vạt này ra sân chỉ đạo trận đấu tại vòng bảng World Cup.

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn bên lề World Cup, nói về phong cách thời trang của mình, ông Southgate đã đùa rằng hẳn nhiều người sẽ phát hoảng nếu nhìn thấy áo ông ướt đẫm mồ hôi như thế nào.

Thực sự, khi ra sân trong một ngày nắng nóng mà mặc như ông Southgate thì sẽ không mấy thoải mái, nhưng không thể phủ nhận rằng ông đã “ghi điểm” về mặt phong cách, thể hiện mình là một huấn luyện viên chỉnh chu và luôn tôn trọng sự xuất hiện của chính mình tại mỗi trận cầu trong đấu trường World Cup.

Ở World Cup, không có quy định cụ thể về trang phục huấn luyện viên khi ra sân chỉ đạo trận đấu, nhưng như trường hợp huấn luyện viên tuyển Argentina – ông Jorge Sampaoli. Ông này đã từng bị một số bình luận viên thể thao cho rằng diện mạo với hai cánh tay “xăm trổ”, áo phông bó sát, đầu cạo trọc… có vẻ không phù hợp lắm với một vị huấn luyện viên của tuyển quốc gia.

Với thành tích thi đấu ấn tượng của tuyển Anh tính đến thời điểm này, phong cách ăn vận luôn rất lịch lãm của ông Southgate đã khiến nam giới Anh “thích mê” và liền mặc theo để “tìm vận”.

Tại World Cup này, ông Southgate được xem là một trong những huấn luyện viên “đỏm dáng, ăn hình” nhất. Dù vậy, với phong cách thời trang rất cầu kỳ, tỉ mỉ của người Anh, ông Southgate vẫn không tránh khỏi bị “săm soi”, chẳng hạn người ta chỉ ra rằng phong cách mặc áo gi-lê hay áo vest truyền thống của nam giới Anh là luôn bỏ cúc cuối không cài.

Nhưng thực tế, quy tắc này là bởi xưa kia đàn ông trong giới quý tộc Anh thường có vòng bụng khá to và khó cài cúc cuối, nên họ thường “bỏ ngỏ” cúc cuối, lâu dần thành quy tắc trang phục. Với ông Southgate – một huấn luyện viên có dáng khá đẹp, việc ông cài thêm cúc cuối lại càng khiến ông trở nên lịch lãm và được tôn dáng hơn.

Tại World Cup này, ông Southgate được xem là một trong những huấn luyện viên đỏm dáng, ăn hình nhất.

Tại World Cup này, ông Southgate được xem là một trong những huấn luyện viên “đỏm dáng, ăn hình” nhất.

Bích Ngọc
Theo Guardia/Dân Trí

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button