Pháp Luật

Bình Thuận: Viết tiếp vụ “Cảnh giác lừa đảo tại cửa hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật”

Tổ xác minh làm việc tại Bưu điện xã Tân Thuận.

Trước những thông tin trên, trong ngày 13/8/2020, Tổ Thanh tra của Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh, do bà Nguyễn Thị Phương Vinh – Phó Chi cục trưởng chủ trì đã có buổi làm việc, xác minh tại Bưu điện xã Tân Thuận, với sự tham dự của một số tổ chức, cá nhân liên quan trên địa bàn xã.

Biên bản làm việc.

Theo đó, bà Trần Thị Hiền Vy (quản lý bưu điện xã Tân Thuận) cho biết, bưu điện nhận được bưu kiện ghi “Tài liệu tập huấn Sở Nông nghiệp”, ghi tên người gửi Mai Thị Hoa. Điều tra trên hệ thống thấy nơi chuyển là Nga Sơn, Thanh Hóa. Người nhận là ông Đinh Quốc Nghị, HTX GlobalGAP Tân Thuận.

Sau khi xác minh, ông Nghị cho biết không đặt mua tài liệu này và đã trực tiếp gọi cho người gửi, được bà Mai tự xưng là kế toán của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Thuận, tổ chức lớp tập huấn vào ngày 23/8/2020 tại Văn phòng Sở và hứa sẽ hỗ trợ 40 triệu đồng cho các doanh nghiệp tiền Covid- 19…

Tổ Thanh tra của Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh cho biết, sẽ tiếp tục làm việc với Công an, Bưu điện tỉnh để xác minh nguồn gốc, xuất xứ bưu kiện trên. Đồng thời sắp tới, tổ sẽ đề xuất Sở Nông nghiệp và PTNT, quản lý thị trường tuyên truyền, phổ biến cho các cơ sở, tổ chức liên quan trên địa bàn tỉnh không nhận các bưu phẩm tài liệu qua đường bưu điện để tránh trường hợp lừa đảo, mất tiền.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button