Sức Khỏe

Bệnh viện xuống cấp sụt lún nghiêm trọng, treo bảng cảnh báo bệnh nhân ‘Nguy hiểm, cẩn thận té ngã’

Nhiều năm qua, Bệnh viện Tâm thần, cơ sở Lê Minh Xuân luôn trong tình trạng nền nhà sụt lún sâu như luống khoai, gạch men vỡ nát, vách tường nghiêng, nứt… Người dân ngán ngẩm, sợ té ngã, mong bệnh viện sớm được sửa chữa.

Từ phản ánh người dân, mới đây phóng viên Tuổi Trẻ Online có mặt Bệnh viên Tâm thần (cơ sở Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM).


Tầng trệt khu hành chính và các khu điều trị nội trú của bệnh viện đều xuống cấp nghiêm trọng. Những lát gạch men vỡ nát với nhiều góc cạnh sắt bén, để lộ phần đất cát.

Riêng lối đi dọc hành lang phía trước và sau khu hành chính bị sụt lún như luống khoai (nơi gồ ghề, nơi sụt lún sâu khoảng 10 cm) với nhiều cảnh báo trên tường: “Nguy hiểm. Cẩn thận té ngã”. Tình trạng này cũng thấy bên trong các khoa, phòng tại tầng trệt khu hành chính.

Tại vị trí sụt lún sâu, nhiều lớp ximăng mới – cũ được trám vào nhưng cũng nứt nẻ, bong tróc. Các dãy ghế ở khu thu viện phí, phát thuốc thì chông chênh do đặt trên nền nhà không bằng phẳng. Nguy hiểm hơn khi vách tường dọc hành lang nghiêng như sắp đổ với những vết nứt ngang dọc chằng chịt kéo dài.

Sáng 30-11, cụ bà Huỳnh Thị Bé (70 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) đến Bệnh viện Tâm thần, cơ sở Lê Minh Xuân để đóng viện phí và thăm hai người con bị bệnh tâm thần và cũng là nạn nhân chất độc da cam đang điều trị tại đây.

Theo bà Bé: “Tình trạng này xuất hiện từ 3 năm trước. Người bình thường đi đã khó, có người đi nhanh quá bị té luôn huống chi tôi già yếu, trong người mắc nhiều bệnh nữa”.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bà Bé và nhiều người thân cho biết các y bác sĩ tại đây chăm sóc bệnh nhân chu đáo, tận tình nhưng không khỏi lo lắng khi ai cũng có thể té ngã nếu đi đứng không chú ý, huống chi người mắc bệnh tâm thần.

Họ mong muốn cơ quan chức năng quan tâm hơn Bệnh viện Tâm thần (cơ sở Lê Minh Xuân) và tìm cách huy động nguồn vốn để bệnh viện sớm được sữa chữa, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế.

Theo một nguồn tin, Bệnh viện Tâm thần, cơ sở Lê Minh Xuân được xây dựng theo nguồn ngân sách nhà nước và được đưa vào sử dụng gần 20 năm qua, nhưng đến nay vẫn chưa quyết toán xong. Phóng viên đã liên hệ và gặp lãnh đạo bệnh viện nhưng đều từ chối trả lời.

Theo kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện thuộc ngành y tế TP.HCM của Sở Y tế vào ngày 21-12-2019, Bệnh viện Tâm thần TP.HCM đạt 3,14/5 điểm, đứng vị trí thứ 75 trong tổng số 110 bệnh viện được đánh giá.

Bệnh viện xuống cấp sụt lún nghiêm trọng, treo bảng cảnh báo bệnh nhân Nguy hiểm, cẩn thận té ngã - Ảnh 2.

Lối đi dọc hàng lang khu hành chính đến quầy thu ngân, phát thuốc của bệnh viện. Chỗ gồ ghề, chỗ sụt lún sâu như hình luống khoai

Bệnh viện xuống cấp sụt lún nghiêm trọng, treo bảng cảnh báo bệnh nhân Nguy hiểm, cẩn thận té ngã - Ảnh 3.

Cụ bà Huỳnh Thị Bé (70 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) dùng gậy, bước chậm rãi để tránh té ngã khi đến thăm hai người con là nạn nhân chất độc da cam và mắc bệnh tâm thần đang được điều trị tại đây


Bệnh viện xuống cấp sụt lún nghiêm trọng, treo bảng cảnh báo bệnh nhân Nguy hiểm, cẩn thận té ngã - Ảnh 4.

Bên trong phòng làm việc của nhân viên y tế cũng sụt lún sâu, bàn làm làm việc phải xê dịch và đặt những vị trí bằng phẳng

Bệnh viện xuống cấp sụt lún nghiêm trọng, treo bảng cảnh báo bệnh nhân Nguy hiểm, cẩn thận té ngã - Ảnh 5.

Vách tường dẫn đến khu điều trị nội trú bị bong khỏi nền móng, nghiêng với nhiều vết nứt sâu, kéo dài

Bệnh viện xuống cấp sụt lún nghiêm trọng, treo bảng cảnh báo bệnh nhân Nguy hiểm, cẩn thận té ngã - Ảnh 6.

Bệnh viện Tâm thần (cơ sở Lê Minh Xuân) thuộc Bệnh viện Tâm thần TP.HCM do Sở Y tế TP.HCM quản lý, chủ yếu dành cho bệnh nhân tâm thần mãn tính.

  • Nhiều người dân tình nguyện thử vắc xin COVID-19 của Việt Nam
  • Bộ Y tế chạy đua với thời gian để thử nghiệm và sản xuất vaccine COVID-19

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button