Sức Khỏe

Bên trong khu điều trị bé trai mắc Covid-19 tại TP.HCM

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố bố trí ê-kíp chăm sóc bệnh nhân 1348 suốt 24 giờ do bé chỉ hơn một tuổi.

Khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), đang điều trị cho bé trai D.G.H., một trong số ít bệnh nhân nhỏ tuổi (14 tháng tuổi, quốc tịch Việt Nam, ngụ tại Lò Gốm, phường 7, quận 6) mắc Covid-19. Bệnh nhi này là F1 của BN1347.

Các bác sĩ cho biết thời điểm nhập viện, bé được cán bộ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đưa đến cùng với mẹ. Bệnh viện lập tức khởi động quy trình tiếp nhận, phân luồng và đưa bé thẳng lên phòng cách ly áp lực âm.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trần Nam, Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết hiện bé trai được hai nhân viên y tế gồm một bác sĩ và một điều dưỡng chăm sóc và theo dõi sức khỏe suốt 24 giờ.

Suốt thời gian điều trị, 2 nhân viên y tế được bố trí ở hoàn toàn trong khu cách ly áp lực âm, không tiếp xúc với bất kỳ ai khác. Đến khi bé khỏi bệnh, 2 người này sẽ tiếp tục cách ly thêm 14 ngày trước khi trở lại công việc.

Do bé còn quá nhỏ, các bác sĩ tạo điều kiện cho người mẹ ở cùng phòng để tiện chăm sóc con. Hiện sức khỏe của bé hoàn toàn ổn định, không có triệu chứng gì về mặt lâm sàng.

Tuy nhiên, bác sĩ Nam cho biết sau khi phòng Xét nghiệm chạy mẫu, các nhân viên cảnh báo bệnh nhi này có nồng độ virus rất cao. Kết quả xét nghiệm lần một tại khoa Xét nghiệm cho thấy bé trai vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2.

Dù được huấn luyện rất nghiêm ngặt về quy trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19, với ca bệnh này, nhân viên y tế phải rất thận trọng vì nguy cơ lây nhiễm cao. Trong hình, điều dưỡng Trang chuẩn bị vào phòng chăm sóc, kiểm tra sức khỏe của BN1348.

Về lịch sử đi lại của bệnh nhi, theo Sở Y tế TP.HCM, từ ngày 22 đến 30/11, bé cùng gia đình nam giáo viên mắc Covid-19 đã đến nhiều địa điểm trong quận Bình Tân, quận 10, Tân Bình, quận 6 khi trở về nhà riêng, đi chùa, ra sân bay, quán ăn, quán karaoke… 17 người tiếp xúc gần bé trai này, tất cả đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Bên ngoài khu hành chính, các nhân viên trực tại khoa Nhiễm có thể theo dõi tình hình bên trong phòng cách ly của bệnh nhi thông qua hệ thống camera. Khi có vấn đề cần trao đổi, nhân viên chăm sóc bệnh nhân Covid-19 có thể gọi trực tiếp nhờ hỗ trợ từ đồng nghiệp. Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 3 điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Chí Hùng – Bích Huệ


  • Hoang mang… mình là F mấy của nhau?
  • Đắk Lắk: Cách ly một học sinh liên quan ca dương tính COVID-19

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button