Sức Khỏe

Bé trai một tuổi nhiễm nCoV được lấy mẫu xét nghiệm hàng ngày

“Bệnh nhân 1348” đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, sáng 2/12 ăn ngoan, bú giỏi, được theo dõi sức khỏe sát.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết bé và mẹ nhập viện ngày 30/11, cách ly riêng. Mẹ bé thuộc diện F1.


Hiện, bé điều trị tại phòng áp lực âm trong khu cách ly biệt lập thuộc khoa Nhiễm. Các bác sĩ cho biết bệnh nhi ăn ngoan, bú giỏi, được chăm sóc, điều trị chu đáo. Các mẫu bệnh phẩm của bé liên tục được xét nghiệm PCR để kiểm tra, theo dõi, kết quả được bệnh viện báo cáo Sở Y tế TP HCM và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) mỗi ngày.

Khu vực điều trị cách ly em bé một tuổi nhiễm nCoV tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, sáng 2/12. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Cậu bé một tuổi được xác định lây nhiễm nCoV từ người hàng xóm là ” bệnh nhân 1347 “. Trong các ngày 22, 23, 25, 27/11, bố mẹ gửi bé đến nhà “bệnh nhân 1347” nhờ trông hộ. Ngày 30/11, sau khi “bệnh nhân 1347” xét nghiệm dương tính, bé cùng mẹ được nhà chức trách xác định là F1, cách ly tập trung tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Bố bé và các thành viên khác trong gia đình cách ly tại nhà. Bé được lấy mẫu, xét nghiệm kết quả dương tính đêm 30/11.

184 trường hợp tiếp xúc gần với bé trai đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, đến sáng nay, 160 mẫu kết quả xét nghiệm âm tính, 24 mẫu đang chờ kết quả.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố được TP HCM giao nhiệm vụ cách ly các ca nghi nhiễm và điều trị bệnh nhi mắc nCoV từ đầu dịch đến nay. Khu cách ly, khoa Nhiễm có vị trí biệt lập, cách xa các khu vực khác của bệnh viện và được lực lượng bảo vệ giám sát nghiêm ngặt.

Thư Anh

  • 737 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM âm tính, không có ca nhiễm mới
  • ‘Bệnh nhân 1342’ đi học trong thời gian cách ly

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button