Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Ám ảnh với bộ ảnh khi con người là nô lệ của mạng xã hội

Bộ ảnh đen trắng của nhiếp ảnh gia Chelsey Hale ghi lại cuộc sống của chúng ta đã thay đổi như thế nào khi mạng xã hội phổ biến.

Chelsey Hale – nhiếp ảnh gia đến từ New York quyết định tự mình lưu giữ lại khoảng khắc thường ngày của các thành viên trong gia đình để xem thời đại công nghệ đã ảnh hưởng tới gia đình cô như nào. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình dần trở nên xa cách.

Khi được hỏi về đứa con tinh thần của mình, Hale chia sẻ: “Các nhân vật chính là cha mẹ và anh chị em tôi. Ngoài ra một số người bạn cũng góp mặt trong bộ ảnh này”

Vòng kim cô ràng buộc các tín đồ công nghệ… “Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình ngày càng trở nên xa cách. Trong bữa tối hàng ngày, thay vì trò chuyện, lên kế hoạch cho những hoạt động vui chơi cuối tuần, mọi người chỉ chú tâm vào điện thoại, lướt Facebook hoặc đọc báo, chơi game”, Hale cho biết.

Trẻ con rất dễ nổi nóng. Chúng sẵn sàng buông lời bắt nạt, đe dọa người khác trên mạng xã hội. Hale cho rằng chính việc dành quá nhiều thời gian trên Internet đã làm hư bọn trẻ.​

Nữ nghệ sĩ nhận định: “Số lượng trẻ em trong độ tuổi từ 8 – 9 dùng mạng xã hội tăng chóng mặt. Chúng không còn hứng thú với việc chạy nhảy chơi đùa cùng bạn bè bên ngoài. Mà chỉ ngồi lì một chỗ, viết các bình luận qua lại trên trang cá nhân”. Tràn lan trên mạng xã hội là sự vô cảm.

“Hãy đặt điện thoại xuống, cùng nhau trò chuyện, khám phá thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống trước mắt chúng ta”.​

Mạng xã hội được ví như thuốc gây nghiện.​

Thay vì sử dụng lời nói trực tiếp chúng ta sẽ nói chuyện với nhau bằng tin nhắn, hay các bình luận trên mạng xã hội.

Hale hy vọng, những tác phẩm của mình sẽ truyền bá thông điệp về tác động của công nghệ đồng thời khuyến khích mọi người “tắt máy và đứng dậy”.

 

Theo Zing 

Mời bạn xem thêm:

Suy ngẫm với bộ ảnh khắc họa ‘con nghiện công nghệ’
Hài hước bộ ảnh chế sự già nua của các “siêu anh hùng” đình đám
Hài hước với bộ ảnh Tuzki nhập vai siêu anh hùng nổi tiếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button