Sức Khỏe

9 người dân ở Quảng Trị mắc bệnh ‘vi khuẩn ăn thịt người’

Lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị ghi nhận có nhiều trường hợp mắc bệnh Whitmore (còn gọi là bệnh vi khuẩn ăn thịt người) và cơ quan chức năng đang khẩn trương triển khai các kế hoạch, phương án phòng chống.

Ngày 23-11, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị – cho biết vừa nhận được thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế về việc có 9 trường hợp bệnh nhân người Quảng Trị mắc bệnh Whitmore, hay còn gọi là bệnh “vi khuẩn ăn thịt người”.


Bệnh nhân Whitmore đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế

Theo đó, 9 người mắc bệnh Whitmore sinh sống ở các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Hướng Hóa, Vĩnh Linh và TP Đông Hà. Các địa phương này bị ngập lụt, chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua.

Ông Nguyễn Đức Nghiêm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Trị – cho hay đây là một loại bệnh hiếm gặp, không gây thành dịch. Những năm trước bệnh Whitmore cũng từng xuất hiện rải rác ở tỉnh này. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị ghi nhận có nhiều ca mắc bệnh như thế.

“Bệnh Whitmore có thể xem là một trong những hậu quả của đợt lũ lụt kéo dài vừa qua. Không chỉ ở Quảng Trị, căn bệnh này đã xuất hiện tại nhiều tỉnh miền Trung. Hiện nay, chúng tôi đang hội ý để lên kế hoạch đi đánh giá thực tế, điều tra dịch tễ, xem xét các yếu tố môi trường…” – ông Nghiêm nói.

Đ. Nghĩa

  • Bác sĩ ‘nói thẳng mặt’ nữ bệnh nhân xinh đẹp vì lý do không thể chấp nhận
  • Chuẩn bị thử nghiệm vắc xin Covid-19 ‘made in Việt Nam’

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button