làm Đẹp

9 điều bạn nên biết về dầu xả tóc

PNO – Lựa chọn loại dầu xả rất quan trọng đối với tóc. Đôi khi, tóc bạn không nhất thiết phải dùng dầu xả, nhưng cũng có lúc bạn có thể dùng dầu xả thay dầu gội.

Dưới đây là những tác dụng thực sự của dầu xả:

1. Dầu xả dưỡng ẩm cho nang tóc của bạn

Dầu xả tóc giúp dưỡng ẩm nang tóc, đặc biệt trong mùa đông hay mùa hanh khô, khi tóc và da đầu có xu hướng thiếu nước. Nếu bạn cảm thấy tóc đang khô dần vào ban ngày và da đầu cũng có dấu hiệu tương tự, bạn có thể gội đầu bằng dầu xả – có nghĩa là bạn dùng dầu xả thay luôn phần dầu gội.

9 dieu ban nen biet ve dau xa toc
 

2. Dưỡng ẩm tóc trước khi gội đầu

Bạn có nghe đến điều này bao giờ chưa? Nếu bạn có mái tóc mỏng thì nên dưỡng ẩm cho tóc bằng việc dùng dầu xả trước khi gội đầu, vì điều này sẽ khiến tóc bạn khỏe hơn, đỡ rụng hơn khi gội với dầu gội đầu. 

9 dieu ban nen biet ve dau xa toc
 

3. Dầu xả khác nhau cho các loại tóc khác nhau 

Bạn cần biết rằng không phải tất cả các loại dầu xả đều phù hợp với mọi loại tóc. Tất cả phụ thuộc vào loại và kết cấu tóc của bạn. 

9 dieu ban nen biet ve dau xa toc
 

Nếu bạn có mái tóc dày, khô và xù thì bạn nên dùng loại dầu xả nhiều dưỡng chất tự nhiên để giữ ẩm và làm tóc mềm. Bạn có thể lựa chọn loại dầu xả có tinh dầu oải hương hay lô hội… những thành phần tự nhiên này sẽ giúp chân tóc bạn chắc khỏe, thông thoáng da đầu, tóc luôn suôn mượt.

Nếu tóc bạn mỏng, hãy chọn loại dầu xả ít dưỡng chất để tóc không bị bết. Khi bị bết, tóc trông sẽ càng mỏng hơn. Đồng thời, bạn nên chọn dầu xả nên chứa thành phần như minocidil sẽ kích thích tóc mọc, hay thành phần cellium để tăng sinh collagen quanh nang tóc, hỗ trợ tóc mới phát triển.

4. Bạn có thể sử dụng dầu xả trực tiếp

Bạn đã bao giờ gội dầu xả tóc trực tiếp mà không có dầu gội đầu chưa? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu xả mà không cần dầu gội. Có những lúc bạn thấy không cần phải gội đầu nhưng vẫn muốn có được cảm giác tóc suôn mượt, thì đó chính là lúc bạn có thể thực sự bỏ qua bước dùng dầu gội. Hãy sử dụng dầu xả trên tóc, mát xa da đầu nhẹ nhàng và sau đó xả sạch.

9 dieu ban nen biet ve dau xa toc
 

5. Dầu xả có thể là sản phẩm tạo kiểu tóc tuyệt vời 

Khi cần thiết, dầu xả thực sự có thể dùng để tạo kiểu tóc. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ dầu xả lên mái tóc ướt và dùng lược chải tóc, bạn sẽ ngạc nhiên với nếp tóc mới được tạo. Khi tóc bạn khô, nếp tóc sẽ rất tự nhiên. 

Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn ưu việt, bạn nên biết để có thể áp dụng khi cần vì dầu xả thường làm bết tóc và nếu đi ra ngoài tóc sẽ dễ dính bụi bẩn.

9 dieu ban nen biet ve dau xa toc
 

6. Không nên dùng quá nhiều dầu xả

Bất cứ cái gì quá cũng đều không hay, dầu xả cũng vậy, nếu bạn lạm dụng thì sau khi xả, tóc bạn sẽ vẫn bị bết. Hoặc với loại dầu xả có thành phần hóa học thì khả năng nó có thể làm hỏng tóc bạn. Hãy chú ý đều liều lượng tùy theo tóc dày hay mỏng, ngắn hay dài để mang lại hiệu quả cao nhất cho mái tóc.

7. Cẩn thận với một số loại dầu xả

Dầu xả thường có nhiệm vụ cung cấp thêm dinh dưỡng cho mái tóc, dưỡng ẩm, làm tóc mềm, làm tăng độ suôn, độ bóng cho tóc, nhưng có loại dầu xả lại làm hỏng tóc.

Một số loại dầu xả thường có thành phần silicone, silicon có nhiều dạng, như là tan vào nước, có thể xả sạch bằng nước, hay có loại khó hòa tan trong nước…

9 dieu ban nen biet ve dau xa toc
 

Loại tốt cho tóc chính là loại dầu xả với thành phần silicone dễ hòa tan trong nước và khi sử dụng bạn lưu ý xả tóc thật kỹ để sạch lượng silicone có trong dầu xả. 

8. Có nên để dầu xả vào da đầu không?

Câu trả lời là không, nếu bạn đã từng dùng dầu xả cho cả vùng da đầu thì bạn nên thay đổi thói quen không tốt này.

9 dieu ban nen biet ve dau xa toc
 

Dầu xả chỉ sử dụng trên tóc mà thôi, còn phần chân tóc và da đầu đã có dầu tự nhiên. Nếu bạn để dầu xả cả vùng da đầu sẽ gây mất cân bằng về dầu ở da đầu, dẫn đến da đầu bị nhờn.

Tốt nhất là bạn chỉ nên xoa dầu xả từ giữa tóc đến ngọn tóc, sau đó mát xa tóc nhẹ nhàng trước khi xả sạch.

9. Thay đổi loại dầu xả 

Bạn thường mất thời gian để thử các loại sản phẩm xả tóc, và khi tìm được một loại bạn cho là phù hợp thì bạn sẽ dùng rất lâu. Đây là một thói quen tốt, mỗi lần đổi dầu xả hay sản phẩm chăm sóc tóc có thể khiến tóc bị hư tổn. Vì vậy, bạn nên dùng trong một thời gian dài khi bạn đã chọn được một loại ưng ý.

9 dieu ban nen biet ve dau xa toc
 

Huyền Ub

Nguồn Theo Boldsky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button