Giảm Cân

7 mẹo làm phân tán giúp bạn quên đi cơn thèm ăn

7 mẹo làm phân tán giúp bạn quên đi cơn thèm ăn

Dưới đây là 7 chiến thuật có thể giúp bạn.

Đi bộ.

Hẳn chúng ta đều biết cơn thèm ăn nhiều khi sẽ đến khi bạn mệt mỏi hoặc stress. Nhưng luyện tập có thể thúc đẩy năng lượng và tâm trạng cho bạn, dẹp cơn thèm ăn. Chỉ một quãng đường ngắn cũng có thể đem lại lợi ích cho bạn. Trong một nghiên cứu, người tham gia được đặt trong điều kiện bị stress, tuy nhiên những người đi bộ 15 phút sẽ ít có nguy cơ thèm socola hơn những người còn lại.

Hít thở sâu.

Lần tới khi cơn thèm ăn tới, hãy thử kĩ thuật thở đơn giản trong yoga này. Hít thở sâu và đếm tới bốn, giữ hơi thở và đếm tới bảy, sau đó thở ra và đếm tới tám, sau đó lặp lại bốn lượt. Bài tập này sẽ cho bạn một phút để dừng lại và bình tâm, cũng như giúp bạn thoát khỏi tình trạng căng thẳng. Một khi bạn đã bình tâm, đồ ăn giàu năng lượng không phải là điều quan trọng đối với bạn nữa.

Ăn bữa phụ lành mạnh.

Thèm đồ ăn vặt không phải lúc nào cũng do tâm trạng không tốt. Nhiều hơn một vài giờ sau bữa cuối của bạn, đường huyết có thể bắt đầu giảm sút. Hãy chuẩn bị món ăn cho bữa phụ lành mạnh gồm tinh bột và đạm – chẳng hạn một quả táo với ¼ tách hạt có dầu (lạc, hạnh nhân, hạt óc chó,…) hoặc một quả lê và phô mai. Một khi bạn đã lấp đầy bụng với thức ăn lành mạnh, cơn thèm đồ ăn giàu năng lượng sẽ biến mất.  

Hoa quả có thể là bữa phụ lành mạnh

Uống nước.

Một khi thèm ăn, hãy uống nước ngay. Nước trong bụng sẽ khiến bạn có cảm giác giống no, khi bạn giảm ý thích với những đồ ăn giàu năng lượng.

Chạm vào tai.

Điều này có thể nghe lạ lùng, tuy nhiên một số huyệt ở tai có thể giúp chế ngự cảm giác thèm ăn. Thử nhẹ nhàng ấn vào huyệt cổng trời (Shen Men) trong một phút, sau đó cơn thèm ăn sẽ tan biến. 

Mở điện thoại.

Ngay cả khi bạn tưởng mình có tài làm nhiều việc cùng một lúc, não của bạn chỉ có thể giải quyết từng việc một. Đó là lý do vì sao một nghiên cứu tại Anh cho thấy chơi một trò chơi điện tử chẳng hạn Tetris trong vòng chỉ ba phút có thể giảm cơn thèm ăn tới 70%. Vì vậy bạn có thể thử chơi mấy trò đơn giản khi thèm ăn. Tuy nhiên, nếu không thích chơi game thì bạn vẫn có thể nhắn tin với bạn bè hoặc xem một video hài hước thay thế.

Tự nhủ bản thân mình sẽ ăn sau.

Khi những phương pháp trên thất bại và bạn không thể gạt những thức ăn đó ra khỏi đầu, hãy cho phép bản thân, ăn sau cũng được. Sự chờ đợi khiến bạn cảm thấy món ăn đó ngon hơn – và động viên bạn đưa ra những lựa chọn thực phẩm tốt vào thời điểm còn lại trong ngày.

Xem thêm thông tin về bài viết Dấu hiệu thèm ăn cảnh báo cơ thể thiếu chất

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button