Giảm Cân

7 lý do phổ biến khiến bạn chưa thể giảm cân thành công

7 lý do phổ biến khiến bạn chưa thể giảm cân thành công

Sau nhiều nỗ lực bạn vẫn không thể giảm cân

Có thể bạn đang ở thời điểm cân nặng chững lại

Đây là thời điểm đa số những người đang giảm cân đều trải qua. Quá trình này có thể diễn ra trong vài ngày hoặc 1-2 tuần. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không giảm được mỡ thừa. Trọng lượng cơ thể có thể dao động nhỏ phụ thuộc vào lượng thức ăn, lượng nước và lượng hormone trong cơ thể. Ngoài ra, cân nặng chững lại có thể do bạn đang tăng cơ và đồng thời là mỡ giảm. Đây là một dấu hiệu tốt khi bạn mới giảm cân. Bạn có thể theo dõi số đo vòng eo và tỷ lệ mỡ thừa trong cơ thể để chắc chắn về quá trình giảm cân, giảm mỡ của mình.

Không lên kế hoạch ăn kiêng

Rất nhiều người không chú trọng đến việc kiểm soát xem mình đang ăn gì và đang ăn bao nhiêu? Nhiều người duy trì quá trình ăn kiêng nghiêm ngặt bằng cách lên kế hoạch hoặc chụp ảnh từng bữa ăn trong tuần giúp họ kiên trì để giảm cân thành công.

7 lý do phổ biến khiến bạn chưa thể giảm cân thành công - Ảnh 1

Hãy lên cho mình một kế hoạch ăn kiêng phù hợp, khoa học

Bữa ăn không đủ đạm (protein)

Protein là đơn chất cực kỳ quan trọng trong quá trình giảm cân. Chế độ ăn chứa khoảng 25-30% protein sẽ giúp cơ thể đốt cháy 80-100cal mỗi ngày.

Ngoài ra, protein còn tham gia điều chỉnh hormone gây ra cảm giác thèm ăn như ghrelin. Ăn nhiều protein vào bữa sáng giảm cân giúp nhanh no hơn và giảm cảm giác thèm ăn trong suốt cả ngày. Ăn đủ protein sẽ đảm bảo cho quá trình trao đổi chất được diễn ra bình thường.

Ăn thực phẩm chế biến sẵn

Chất lượng thực phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giảm cân và sức khỏe của bạn. Thực phẩm sạch và nguyên chất giúp bạn no và ăn ngon miệng hơn. Trong khi đó, nhiều loại thực phẩm đóng gói có ghi dòng chữ “healthy” (thực phẩm tốt cho sức khỏe) nhưng có thể không thật sự “healthy” như bạn nghĩ.

Ăn vặt thả ga (thậm chí là với thực phẩm sạch)

Nhiều người ăn kiêng nhưng vẫn ăn vặt mỗi tuần. Ăn vặt khiến bạn nạp quá nhiều calo, nhiều hơn rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần. Thậm chí khi đồ ăn vặt là những thực phẩm lành mạnh như hạt, bơ hạt, socola đen hay phomai,…thì chúng đều làm sụp đổ quá trình giảm cân của bạn.

Vẫn sử dụng đồ uống có đường

7 lý do phổ biến khiến bạn chưa thể giảm cân thành công - Ảnh 2

Nước uống đóng chai chứa nhiều đường khiến bạn tăng cân chóng mặt

Đồ uống có đường khiến bạn ăn ít đi và lên cân. Ngoài các loại đồ uống có ga, các loại nước uống bổ sung vitamin hay thậm chí là cả nước ép trái cây cũng có thể chứa nhiều đường. Vì thế, bạn nên hạn chế những loại đồ uống này.

Bỏ qua bài tập cardio

Nhiều người cho rằng tập cardio không đốt cháy được nhiều calo. Tuy nhiên, các bài tập cardio như aerobic, chạy bộ, đạp xe hay bơi sẽ giúp bạn đốt cháy phần lớn mỡ bụng – loại mỡ thừa bao quanh nội tạng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Tham khảo thông tin tại bài viết: 10 hiểu lầm về giảm cân ở phụ nữ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button