Giảm Cân

6 thói quen trước giờ đi ngủ giúp bạn giảm cân

Thêm 6 thói quen đi ngủ dưới đây và bạn sẽ giảm cân dễ dàng hơn nhiều.

1.Uống sữa

Một ly sữa tươi, cốc sữa chua hay thậm chí là sinh tố protein trước khi đi ngủ có thể có nhiều tác dụng hơn là việc chống lại cái bụng đói cồn cào trước khi đi ngủ. Chúng giúp bạn phát triển cơ bắp nhiều hơn trong khi bạn ngủ. Đó là bởi vì sữa chứa đầy ắp casein, dạng protein tiêu hóa chậm,  do vậy sữa có thể giúp cơ bắp luôn có đủ các axit amin để có thể phát triển khối cơ trong suốt đêm dài. Phát triển cơ bắp là cách số 1 để tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày.

2.Giảm nhiệt độ

Điều chỉnh nhiệt độ phòng một vài giờ trước khi đi ngủ có thể làm bạn chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn. “Chúng ta cần giảm nhiệt độ cơ thể để ngủ trong suốt cả đêm,” Rebecca Scott, Tiến sĩ, trợ lý giáo sư nghiên cứu về thần kinh học tại Trung tâm Langone NYU nói.

Thêm vào đó, nghiên cứu được công bố về bệnh tiểu đường cho thấy rằng khi người ta ngủ trong phòng 34 độ C, họ chuyển hóa một số chất béo trắng (loại chất béo lưu trữ calo) thành chất béo nâu (loại chất béo đốt cháy calo). Tại sao? Bởi vì mỡ nâu phụ trách làm nóng cơ thể của bạn.

3.Thư giãn

“Thư giãn trước khi đi ngủ có thể có vẻ như một sự lãng phí thời gian khi mà hầu hết chúng ta đang gấp rút thực hiện cho xong tất cả mọi thứ trước khi đi ngủ” Rebecca Scott nói. Nhưng nó thực sự tốt hơn khi có 30 phút cho chính mình trước khi chìm vào giấc ngủ, ngay cả khi điều đó có nghĩa là sẽ đi ngủ muộn hơn một chút. Làm một hoạt động thư giãn mà bạn thực sự thích như đọc sách. Điều này giúp bảo vệ giấc ngủ và năng lượng của bạn.

4.Giảm ánh sáng

Đèn sáng chiếu qua cửa sổ phòng ngủ của bạn có thể cắt giảm sự buồn ngủ của cơ thể qua melatonin, làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Theo một nghiên cứu năm 2014 tại trường đại học Oxford, những phụ nữ ngủ trong phòng tối nhất ít có khả năng bị béo phì hơn 21% những phụ nữ ngủ trong phòng sáng. Nhưng nếu bạn muốn để có được lợi ích lớn nhất từ  việc tắt đèn, bạn cần để giảm độ sáng đèn trong nhà của bạn cùng với mặt trời lặn. Hãy suy nghĩ về nó: Nếu bạn dành nhiều thời gian buổi tối của bạn trong một phòng khách sáng rực rỡ, bạn đang bỏ lỡ một tấn melatonin làm tăng giấc ngủ của bạn.

5.Tập yoga trước khi đi ngủ.

Trong khi tập thể dục cường độ cao gần giờ ngủ có thể phản tác dụng bởi năng lượng, thực hiện một số bài tập kéo giãn nhẹ nhàng hoặc yoga trước khi giúp cơ thể thư giãn.

Để thư giãn nhiều hơn, kết hợp thở sâu, thở bằng cơ hoành: Hít vào bằng mũi và thở ra qua miệng của bạn, tập trung vào hơi thở, thở hoàn toàn bằn bụng của bạn, chứ không phải là ngực của bạn. Làm như vậy sẽ kích hoạt  hệ thần kinh đối giao cảm để giảm căng thẳng và giúp bạn ngủ.

6.Tránh uống rượu

Rượu có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhưng nó sẽ không giúp bạn ngủ ngon. “Rượu tiêu thụ quá gần giờ đi ngủ có thể gây trở ngại cho chất lượng giấc ngủ trong phần thứ hai của đêm”, Rebecca Scott nói. Đó là bởi vì quá trình chuyển hóa đường trong đồ uống có cồn không để cho cơ thể của bạn thực sự nghỉ ngơi. Trong một nghiên cứu của Đại học Melbourne năm 2015, các nhà nghiên cứu nói rằng sự gián đoạn trong các mẫu sóng não đang ngủ sau một đêm uống rượu cũng tương tự như những người gây ra bởi những cú sốc điện nhẹ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button