Giảm Cân

6 thói quen đơn giản vào mỗi sáng giúp bạn giảm cân

6 thói quen đơn giản vào mỗi sáng giúp bạn giảm cân

Giảm cân hay gầy đi là mục tiêu của rất rất nhiều người trong xã hội hiện tại. Cùng với đó, một trong những câu hỏi thường gặp ở những người đang có nhu cầu giảm cân là: những người có thân hình đẹp một cách tự nhiên, họ làm thế nào để có được nó.

Trên thực tế, những người có thân hình “đẹp” hay còn được gọi là thon thả một cách tự nhiên có những thói quen vô cùng đơn giản vào mỗi buổi sáng thức dậy giúp họ duy trì được thân hình của mình.

Đón chào ngày mới với mặt trời buổi sáng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiếp xúc với ánh sáng ban mai thường xuyên có mức BMI (Chỉ số khối cơ thể) thấp hơn đáng kể so với những người tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào những khoảng thời gian khác trong ngày. Nếu như loại bỏ những yếu tố như hoạt động thể chất, thời gian ngủ, lượng calories, tuổi hoặc mùa, ánh sáng ban mai có 20% ảnh hưởng đến BMI của mỗi người. Thiếu ánh sáng mặt trời có thể làm mất ổn định đồng hồ sinh học của cơ thể, thay đổi tình trạng trao đổi chất và dẫn đến tăng cân. Chỉ cần 20-30 phút “tắm mình” dưới ánh sáng ban mai là đủ để có tác động tích cực đến BMI.

Phết bơ ở mặt dưới bánh mì nướng

Nghe thì có vẻ kỳ lạ bởi hầu như chúng ta đều phết bơ lên mặt trên của bánh mì khi ăn sáng. Tuy nhiên, phết bơ vào mặt dưới bánh mì cũng như phết những loại gia vị vào mặt dưới của những món ăn khác có thực sự có tác dụng giảm cân khi bạn đang tìm cách cắt giảm lượng calories. Khi bạn ăn theo cách này, lưỡi bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngay lập tức và bạn sẽ thực sự nếm được nhiều hơn, giúp bạn có thể cắt bỏ được ít nhất một nửa lượng bơ, muối và các loại gia vị khác.

Lựa chọn loại ly phù hợp

Khi bạn uống các loại nước không phải nước khoáng như nước cam ép hoặc nước ép táo, hãy dùng ly cao, mỏng để hạn chế lượng đường vào cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người uống những loại nước này bằng ly hoặc cốc ngắn thường rót thêm và uống thêm. Chúng ta thường sẽ quan tâm đến mức nước trong cốc và có suy nghĩ rằng như thế là nhiều rồi. Do đó, hãy lựa chọn ly có đường kính nhỏ và chiều cao lớn.

Ăn đủ protein cho bữa sáng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ ăn sáng với 30 gram protein từ xúc xích và trứng (hầu hết người Mỹ chỉ ăn 10-15 gram protein cho bữa sáng) thì có mức tiêu thụ calories vào buổi trưa thấp hơn 100 calories so với những người có lượng protein nạp vào thấp vapf buổi sáng. Protein là chìa khóa kích hoạt các tín hiệu để cơ thể không còn thèm ăn, giảm ham muốn với thực phẩm và hạn chế ăn quá nhiều.

Dành một vài phút để thư giãn mỗi ngày

Thư giãn không phải chỉ là đứng trước vòi sen và hát. Bạn cần tập trung vào hơi thở của mình trong một vài phút vào mỗi buổi sáng để có thể giúp đầu tỉnh táo hơn, giúp bạn lựa chọn thực phẩm một cách thông minh hơn. Bên cạnh đó, các phương pháp thư giãn như thiền cũng có thể giúp cơ thể thư giãn, đưa được những luồng thông tin chính xác hơn tới não.

Tập thể dục hoặc vận động trước khi ăn

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người tập thể dục hoặc vận động trước khi ăn (đặc biệt là bữa sáng) sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo để sinh năng lượng hơn là sử dụng carbohydrate từ thực phẩm.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 6 lý do khiến bạn thất bại trong việc giảm cân

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button