Sức Khỏe

6 người nhập viện nghi ngộ độc bánh tráng trộn

Các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm đều xuất hiện triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy. Các bệnh nhân trước đó đều ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại một quán trước cổng trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền.

Ngày 23/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thu thập thông tin và điều tra, lấy mẫu thực phẩm tại hộ kinh doanh Nguyễn Văn M. (chú Tr., ở 61 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, Đà Nẵng) kinh doanh thức ăn đường phố (bán rong).


Tại đây, Ban quản lý ghi nhận nguyên liệu chế biến thực phẩm được chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường THPT Nguyễn Hiền. Các nguyên liệu này được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng, chủ yếu là học sinh.

Nguyên liệu bán trong các ngày 17 và 18/11 không còn tại cơ sở, tuy nhiên đoàn kiểm tra đã lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: Đu đủ tươi và xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng.

Ảnh minh họa.

Trước đó, từ 19h ngày 18/11 đến 11h ngày 21/11, bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy. Các bệnh nhân này đều ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng Chú Tr. trước cổng trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền vào các ngày 17, 18/11.

Đến sáng 24/11, các triệu chứng của các bệnh nhân đã thuyên giảm, có 2 bệnh nhân được xuất viện. Hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán. Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng Nguyễn Tấn Hải khuyến cáo người dân nên chọn lựa những quán bán thực phẩm có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, không nên ăn những đồ ăn không rõ nguồn gốc, không hợp vệ sinh để bảo vệ sức khỏe bản thân.

  • Thứ đại kỵ với bưởi, ăn cùng lúc sẽ rất độc hại: Đừng ai dại mà thử
  • Quả thận to như trái dừa vì tự ý sắc lá chữa bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button