Giảm Cân

6 mẹo hay để bắt đầu quá trình giảm cân

Nếu bạn đã từng cố gắng giảm cân, thì bạn hẳn không hề dễ dàng chút nào. Bạn cần thời gian, cam kết và học hỏi – những thói quen mới phải được hình thành và những thói quen xấu cần được phá bỏ. Nhưng với những lời khuyên tuyệt vời, bạn có thể bắt đầu hành trình giảm cân của mình.

Và còn ai tốt hơn để cho lời khuyên hơn những người đã từng chiến thắng cuộc chiến giảm cân? Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích.

  1. Đối xử tốt với bản thân

Để giảm cân thành công, bạn phải chiến thắng chính mình mỗi khi bạn nghĩ sẽ từ bỏ hoặc buông thả bản thân dù chỉ một ngày, hoặc bạn không muốn tập thể dục nữa. Không để bản thân thất vọng vì việc không giảm được cân nào chính là chìa khóa để thành công. Khi bạn còn trẻ, việc giảm cân sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn, nhưng khi có tuổi, quá trình này sẽ trở nên chậm chạp và khó khăn. Có lúc bạn sẽ cảm thấy thất vọng sau khi cảm thật rất đói mà không nhìn thấy kết quả. Hãy chắc chắn là bạn yêu thương bản thân – kiên nhẫn và tha thứ. Bởi vì con đường dẫn tới một lối sống lành mạnh không hề bằng phẳng, nó gập ghềnh và đầy chông gai. Chỉ cần không từ bỏ khi gặp khó khan là bạn đã làm được.

  1. Cho mình một câu chân ngôn

Hãy đưa ra một số câu nói hoặc câu khẳng định, viết nó ra và đọc nó khi bạn cảm thấy rằng mình có thể sắp từ bỏ. Đây là một ví dụ:

* tin tưởng vào chính mình: hãy dừng ngay việc hạ thấp bản thân và hãy tin tưởng và chính mình cho những điều bạn đã thành công.

Thâm chí đó là những điều nhỏ nhặt nhất như việc ăn nửa túi khoai tây chiên. Tin tưởng vào bản thân.

* tìm sự cân bằng: phải có sự linh hoạt trong cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ không giảm cân một tuần mà bạn sẽ giảm cân trong nhiều tuần. Bạn phải tìm được sự cân bằng trong những gì bạn làm và bạn ăn.

* phấn đấu cho sự tiến bộ, không phải cho sự hoàn hảo: thử làm nhiều hơn một chút so với tuần trước. Thậm chí nếu bạn chỉ chống đẩy nhiều hơn tuần trước một cái thì đó cũng là một sự tiến bộ.

     3.  Viết nhật ký thực phẩm

Nó giúp bạn hình dung được những gì bạn ăn và làm hàng ngày, do vậy nếu có một sự hiểu biết tốt hơn về những công việc trên hành trình của bạn. Bạn hãy viết ra tất cả những bạn ăn, bạn tập luyên trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều. Trách nhiệm trong việc khai báo là rất quan trọng và bạn hãy lưu lại bằng văn bản trên con đường dài để hướng tới đạt được mục tiêu đề ra.

  1. Thành thật với bản thân

Tự mình làm luôn là điều đúng đắn. Bạn cần biết được giới hạn, điểm yếu và những cạm bẫy của bản thân, … và làm hòa với chúng. Đây chính là chìa khóa: hãy thành thật với bản thân và nhận ra được những thực phẩm bạn không thể kiềm chế trước chúng. Vậy đừng mua nó. Bạn biết rõ bản thân mình hơn bất cứ ai, vì vậy bạn sẽ biết những thực phẩm nào không thể là lựa chọn bắt đầu cho cuộc hành trình lối sống lành mạnh của bạn.

  1. Có một nhóm hỗ trợ

Sự ủng hộ và khuyến khích từ những người khác để đạt được mục tiêu giảm cân là điều quan trọng. Giảm cân là việc thay đổi lối sống vì vậy đôi khi sẽ rất khó khăn để bắt đầu trong việc sắp xếp lại những suy nghĩ của bản thân về cách chúng ta nấu ăn và những gì chúng ta ăn. Nhưng có nhóm hỗ trợ, điều đó sẽ dễ dàng hơn vì mọi người trong nhóm đều làm điều giống nhau.

  1. Chậm mà chắc, chiến thắng mục tiêu

Không thể  làm bất cứ một thứ gì để giảm cân nhanh. Bạn phải bắt đầu cuộc hành trình từng bước một. Đừng cố gắng thay đổi mọi thứ cũng một lúc. Bằng cách làm việc trên một sự lựa chọn tốt hơn cho tới khi nó trở thành thói quen và sau đó làm việc với sự lựa chọn tốt hơn tiếp theo, bạn sẽ hình thành những thay đổi bền vững.

Tham khảo thông tin tại bài viết: Vượt qua rào cản tâm lí để giảm cân

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button