Giảm Cân

6 loại thức ăn thanh lọc cơ thể tốt nhất để giảm cân

6 loại thức ăn thanh lọc cơ thể tốt nhất để giảm cân

1. Bắp cải

Bắp cải có thể không phải là đồ ăn bạn thích ăn, nhưng nó rất tốt cho cơ thể. Chỉ cần 1 chén bắp cải nấu chín sẽ chứa tới 70% lượng vitamin C cần thiết hằng ngày. Vitamin C là loại chất dinh dưỡng giúp cho quá trình thải độc tự nhiên của gan. Một vai trò to lớn khác của cải bắp là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Chỉ cần 1 chén cải bắp chứa tới 4 gam chất xơ. Điều đó tương đương khoảng 10% nhu cầu mỗi ngày. Bạn có thể xào hoặca ăn bắp cải như một dạng salad.

2. Chanh

Một giải pháp tuyệt vời để tăng cường chức năng gan là uống nước chanh vào buổi sáng. Chỉ cần vắt một nửa quả chanh với nước (nước ở nhiệt độ phòng, không quá lạnh, quá nóng), uống khi bạn đang không có gì trong bụng. Bạn cũng có thể thêm chanh vào nước sốt salad của bạn bằng dầu oliu hoặc cây gai dầu, với một ít muối và tiêu.  Chanh cũng hoạt động như một loại enzyme cần cho quá trình thải độc của gan. Thêm nữa, chanh là một nguồn cung cấp tốt vitamin C.

3. Cải bruxen

Cải bruxen có thể là loại rau được yêu thích nhất. Loại cải này giống bắp cải, là một phần của giống rau cải. Rau họ cải có thành phần chưa xác định được đặt tên là “dim”, và chất này được chứng minh là có thể giảm sự phát triển và di cư của tế bào ung thư vú. Tại sao nó lại rất quan trọng trong việc thanh lọc cơ thể? “Dim” có thể giúp chuyển hóa một lượng estrogen dư thừa trong cơ thể và lượng estrogen này là lý do khiến bạn thừa cân. Xào cải bruxen với một ít dầu, muối và tiêu đến khi giòn sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn là luộc.

4. Dấm táo

Dấm táo là một liệu pháp tự nhiên tốt cho tình trạng ợ nóng. Nhưng dấm táo cũng rất tốt để kích thích hệ thống tiêu hóa chậm. Xét về mặt thanh lọc cơ thể, cũng như giảm cân, dấm táo có thể giúp bạn kiểm soát rất tốt đường máu và mức độ insulin. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit acetic trong dấm giúp giảm mỡ bụng và vòng bụng. Do đó, hãy thêm dấm táo vào nước sốt salad của bạn.

5. Củ dền

Củ dền chứa một loại dưỡng chất thực vật được gọi là betalain cớ chức năng chống viêm. Nó còn có thể hỗ trợ quá trình sản xuất glutahionin – một loại chất dinh dưỡng, có vai trò trong quá trình thanh lọc cơ thể. Thêm nữa, củ dền là một nguồn cung cấp chất xơ rất tốt. Tất cả các chất xơ đều tốt cho quá trình thải độc. Vì chất xơ trong củ dền có thể giúp cơ thể loại bỏ những chất cặn đã được lọc qua gan

6. Hạt chi-a

Một trong những nguồn chất xơ tốt hỗ trợ cho quá trình thải độc của bạn là hạt Chi-A. Ngoài ra, chất xơ rất tốt cho việc cân bằng hormone trong cơ thể bạn, cân bằng lượng đường máu, giảm lượng cholesterol. Do đó, hãy thêm hạt chi-a vào bữa ngũ cốc ăn sáng của bạn hoặc món salad, điều đó rất có lợi cho khả năng giải độc mạnh mẽ của loại thực phẩm này

Tham khảo thêm thông tin trong bài viết: 6 lý do khiến bạn thất bại trong việc giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button