Giảm Cân

5 điều bạn cần biết về giảm cân

5 điều bạn cần biết về giảm cân

Nếu bạn đã từng cố gắng giảm cân nhanh chóng trong năm mới và rồi mọi thứ lại trở về như cũ thì bạn không phải là người duy nhất. Sự thật là việc giảm cân khá khó khăn và không có cách nào giúp bạn nhanh chóng thành công cả. Các chuyên gia dinh dưỡng biết những điều gì là tốt từ việc tư vấn cho hàng trăm người ăn kiêng thất bại. Những gì họ biết là hiếm khi có sự thay đổi lớn, nhưng những thay đổi nhỏ thì tăng lên theo thời gian. Dưới đây là 5 lời khuyên của các chuyên gia về cách giảm cân và duy trì nó trong năm nay.

Không cần thiết phải ăn kiêng

Có một số chương trình quảng cáo lợi ích của việc ‘thanh lọc cực đoan’ để có sức khỏe tốt, nhưng sự thật là bạn không cần đến việc thanh lọc này. Mặc dù có thể nó không thú vị nhưng thực hiện chế độ ăn lành mạnh với thịt nạc, trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên cám và chất béo lành mạnh là cách tốt nhất để giảm và duy trì cân nặng. Sự thật là gan và thận có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu thải độc của cơ thể, vì vậy bạn không cần theo một chế độ ăn đặc biệt nào vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Những thay đổi nhỏ thực sự làm nên sự khác biệt lớn

Cho dù là việc bỏ qua bánh cookie hay đường trong tách cà phê hàng ngày của bạn, dường như những thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày có thể làm nên sự thay đổi lớn về trọng lượng. Cắt giảm 500 calo mỗi ngày sẽ dẫn đến giảm 0.45kg mỗi tuần. Thậm chí một vài thay đổi nhỏ có thể có hiệu quả trong giảm béo. 500 calo sẽ có trong các đồ ăn như 2 chiếc bánh donut, 1 bánh mì tròn với kem pho mát, 70 gam khoai tây chiên hoặc một cốc cà phê sô-cô-la matcha. Khá đơn giản, đúng không?

Những gì bạn uống có thể khiến bạn tăng cân

Đừng quên rằng các loại đồ uống có thể có thể có tác động lớn đến việc giảm cân của bạn. Bất cứ khi nào có thể, hãy lựa chọn những loại đồ uống ít calo hoặc không có calo như sữa không béo, nước lọc hoặc soda. Nếu rượu là một phần trong công việc của bạn, khó có thể tránh hoàn toàn. Vậy thì hãy lựa chọn tốt hơn và giới hạn bản thân bằng một loại đồ uống có cồn nhẹ và uống nước trong khoảng thời gian còn lại. Khi bạn uống nước cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng uống 500ml nước trước bữa ăn 30 phút có thể giúp bạn giảm cân.

Đặt mục tiêu thực tế với bản thân và những gì bạn ăn

Chúng ta đã từng nghe và thấy những người giảm chục size áo chỉ trong vòng 6 tuần. Mặc dù là muốn đạt được kết quả nhanh chóng nhưng trong thực tế cách giảm cân tốt nhất là giảm từ từ. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ, tỉ lệ giảm cân lành mạnh nhất là 0,5-1kg một tuần. Vì vậy, hãy nhớ điều này khi thiết lập mục tiêu giảm cân của bạn. Đặt ra một mục tiêu thực tế sẽ giúp bạn không cảm thấy thất vọng trong khi thực hiện. Đặt mục tiêu thực tế còn quan trọng khi lựa chọn thực phẩm, vì vậy hãy lựa chọn thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến thường xuyên nhất khi bạn có thể.

Một vài chế độ ăn theo lời quảng cáo có thể có hiệu quả

Nếu bạn đã từng cắt giảm hoàn toàn tinh bột, chỉ ăn trái cây với cái dạ dày rỗng, hoặc ăn bưởi cả ngày để giảm cân, có nghĩa là bạn đã từng ăn kiêng. Nhiều chế độ ăn kiêng dựa trên vài thủ thuật nhỏ nhằm giúp bạn thành công nhưng thường thì chúng không hiệu quả. Nhưng sự thật là một vài trong số đó có hiệu quả với một vài người. Vì vậy nếu việc ăn chay và không ăn sau 8 giờ tối có hiệu quả với bạn, hãy cứ tiếp tục duy trì điều đó. Bạn không nhất thiết phải làm theo mọi khía cạnh của kế hoạch ăn kiêng để thành công.

Một lời khuyên cho bạn là: một vài chế độ ăn kiêng có thể sẽ có tác dụng không mong muốn. Nếu một chế độ ăn kiêng đã loại bỏ hoàn toàn một nhóm thực phẩm hoặc bạn đã từng ăn theo chế độ chỉ có cần tây và bưởi, bạn hãy tìm một chế độ ăn kiêng khác tốt hơn.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 6 thói quen đơn giản vào mỗi sáng giúp bạn giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button