Giảm Cân

5 biện pháp giúp giảm cân khi ngủ

Ăn nhẹ trước khi ngủ

Bạn có xu hướng ăn nhẹ trước khi đi ngủ? Những nhà nghiên cứu của Đại học Florida chỉ ra rằng những người đàn ông ăn khoảng 30 gam protein trước khi đi ngủ thì năng lượng mà họ đốt cháy khi ngủ cao hơn những người không ăn bất cứ thứ gì trước khi ngủ. Bên cạnh đó, protein cũng giúp khôi phục cơ bắp vào ban đêm. Khối cơ càng lớn thì bạn càng cần tiêu thụ nhiều năng lượng khi nghỉ ngơi.

 Ngủ trong phòng tối

Nếu bạn sống ở khu vực nhiều ánh áng, hãy sử dụng các loại rèm tối màu cho phòng ngủ của bạn. Bạn cũng nên tắt hết những đồng hồ phát sáng và tivi trước khi đi ngủ. Khi bạn ngủ trong bóng tối hoàn toàn, cơ thể sẽ sinh ra hormone melatonin, không chỉ làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ mà nó còn hỗ trợ trong việc đốt cháy năng lượng của chất béo, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Pineal Research.

Giảm nhiệt độ phòng

Ngủ ở nhiệt độ mát mẻ có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn vào ban đêm. Những người ngủ ở nhiện độ phòng khoảng 19 độ C đốt cháy thêm 7% calo so với những người ngủ ở nhiệt độ ấm hơn, theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Diabetes của Hoa Kỳ. Đó là do cơ thể cần phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ 37 độ C. Tuy 7% nghe có vẻ không nhiều nhưng nó có thể giúp bạn đốt cháy thêm 100 calo trong 24 giờ ngủ.

Tắt tất cả các thiết bị điện tử

Trước khi bạn đi ngủ, bạn cần chắc chắn đã tắt hết các thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Những nhà nghiên cứu ở Đại học Manchester chỉ ra rằng những bước sóng ngắn của ánh sáng màu xanh được phát ra từ máy tính bảng và những chiếc smartphone làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin của cơ thể, có thể phá vỡ quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế xem tivi trước khi đi ngủ. Các nhà khoa học Singapore đã tìm ra mối liên quan giữa thời gian xem tivi kép dài với sự gia tăng nồng độ triglycerid trong máu (có thể gây ra rối loạn chuyển hóa và đái tháo đường) và sự giảm nồng độ adiponectin (một loại protein tham gia điều hòa nồng độ glucose và phân giải axit béo).

Ngủ đủ giấc

Mặc dù bạn biết cần phải ngủ đủ giấc nhưng một lịch trình bận rộn hay một mùa giải mới đang được chiếu trên tivi có thể ảnh hưởng đến thời gian ngủ của bạn. Có lẽ thông tin này sẽ giúp bạn có thêm động lực để đi ngủ đúng giờ: Khi bạn ngủ đủ giờ (7-8 tiếng mỗi ngày), bạn sẽ đốt cháy nhiều năng lượng hơn, mặc dù bạn không hoạt động. Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng của Mỹ, những người nghỉ ngơi đầy đủ có năng lượng trong ngày mới cao hơn 5% sio với đồng nghiệp của họ. Họ cũng đốt cháy thêm 20% calo sau khi ăn so với những người ngủ ít. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thiếu ngủ làm cho các tế bào mỡ ít nhạy cảm với Insulin, làm tăng nguy cơ béo phì.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button