Giảm Cân

4 thời điểm uống rượu bia dành cho người muốn giảm cân

4 thời điểm uống rượu bia dành cho người muốn giảm cân

Câu trả lời thực sự phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể: bạn uống gì và uống bao nhiêu, và các yếu tố liên quan đến lối sống khác. Vai trò của đồ uống có cồn trong việc tăng cân còn nhiều tranh cãi.  

Mặc dù đồ uống có cồn không phải là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân, chúng có thể khiến những đối tượng có sẵn nguy cơ tăng cân nhanh hơn. Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp những mẹo để bạn uống “có chiến lược”. Dưới đây là những thời điểm phù hợp nhất để uống rượu bia khi bạn muốn giảm vòng bụng:

Khi bữa ăn đó có nhiều rau

Chúng ta thường ăn và uống nhiều hơn khi dùng bữa với người khác. Khi uống vài chén với bạn bè là điều khó từ chối, bạn nên chuẩn bị sẵn để ăn có kiểm soát hơn. Nếu có thể thì lựa chọn nhà hàng hoặc món ăn có nhiều rau, vì vậy bạn sẽ có lựa chọn lành mạnh hơn, giúp phân tán khỏi những món giàu năng lượng.  

Trong bữa ăn chính

Điều quan trọng là nên cẩn thận với những thứ bạn ăn kèm khi uống rượu bia. Thực tế, uống rượu trong bữa ăn chính sẽ tốt hơn… Vì rượu sẽ không gửi tín hiệu no đến não giống đồ ăn và thức uống khác, uống rượu bia ngoài bữa ăn chính sẽ khiến bạn có nhiều calo dư thừa từ đồ ngọt, đồ nướng rán ăn kèm. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy đồ uống có cồn có thể kích thích tín hiệu đói trong não.

Không nên uống rượu bia ngoài bữa ăn chính

Khi bạn tự chế biến cocktail cho bữa tiệc

Nên nhớ rằng, không phải các loại đồ uống chứa cồn đều có mức năng lượng như nhau. 150ml rượu vang, chẳng hạn, sẽ mang lại 125 calo. Tuy nhiên, nhiều khi đồ uống được pha chế tại quán rượu, quán bar lại thừa quá nhiều calo. Tương tự đối với rượu mạnh, rượu mùi, đồ uống có ga và các loại đồ uống bổ sung calo khác.

Không quan trọng bạn thích uống gì, cách duy nhất để kiểm soát lượng calo uống vào là tự chuẩn bị tại nhà.

Khi bạn đi tụ tập cùng những người uống ít rượu

Uống quá nhiều trong một buổi tụ tập (nhiều hơn ba ly tiêu chuẩn đối với nữ, theo Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ) không chỉ đem lại nguy cơ sức khỏe cho bạn và người xung quanh, mà còn mang đến rất nhiều calo vào khẩu phần. Nếu bạn gặp khó khăn để từ chối gặp mặt những người uống rượu nhiều, hãy xung phong là người lái xe đưa họ về nhà. Cách này có thể giúp bạn tránh việc bị ép rượu. Tốt hơn hết, hãy dành thời gian nhiều hơn cho những người bạn ít uống rượu.

Thông tin thêm tham khảo tại bài viết: Đặt giới hạn khi uống rượu để đảm bảo sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button