Sức Khỏe

4 món bẩn nhất trong nhà hàng lẩu, thực khách gọi tới tấp

Khi đi ăn lẩu, bạn nên hạn chế gọi những món dưới đây.

Các loại viên nhúng lẩu


Các loại cá viên, tôm viên, bò viên được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, có một sự thật mà bạn nên biết về loại thực phẩm này. Chúng thường được làm từ các loại thịt vụn trộn lại với nhau. Thành phần của chúng chủ yếu là chất béo, mỡ không tốt cho người dùng.

Không những vậy, thịt viên có nguy cơ được chết biến ở nơi kém vệ sinh, dễ nhiễm bụi bẩn, tạp chất từ các cơ sở chế biến. Chúng ta khó biết chắc được mức độ an toàn và dinh dưỡng của các loại thịt viên này. Do đó, tốt nhất vẫn nên hạn chế ăn.

Tôm đông lạnh

Tôm là phần không thể thiếu trong các nồi lẩu hải sản. Tôm ở các nhà hàng bình dân sử dụng thường là tôm đông lạnh. Nhìn chúng có vẻ tươi ngon nhưng bạn không thể biết được chúng có được tẩm ướp thêm các loại thuốc để tránh bị nhũn hỏng trong quá trình bảo quản hay không.

Ngoài ra, hải sản vốn là thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn. Dù ướp đả hay để trong tủ đông cũng không thể triệu tiêu toàn bộ vi khuẩn mà chỉ tạm thời “đóng băng” không cho chúng hoạt động.

Hải sản để càng lâu ngày, vi khuẩn càng tăng nhanh và protein trong nó cũng bị biến tính, không còn tốt cho người sử dụng.

Các loại nấm

Giá thành của đa số các loại nấm đều tương đối cao. Để giảm giá bán, một số quán lẩu sẽ chọn những loại nấm kém chất lượng. Nếu ăn phải loại nấm này, thực khách có thể bị nhiễm các chất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu sử dụng phải nấm kim châm có chứa axit citric công nghiệp, chất này sẽ xâm nhập vào cơ thể, tác động tiêu cực đến hệ thần kinh và có thể gây ra xung huyết.


Đồ ăn nhẹ miễn phí

Các nhà hàng thường mời thực khách sử dụng các món lạc rang, ngô, phồng tôm, bánh… trong lúc chờ đợi món chính được chuẩn bị. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng những món này vì một số nơi tận dụng đồ ăn thừa của những người khách trước để tiếp tục phục vụ cho khách tiếp theo. Chúng ta không thể đảm bảo 100% về độ an toàn của những món ăn nhẹ này.

  • ‘Siêu thực phẩm’ chống ung thư tự nhiên có thể bạn chưa biết
  • Khi mua chuối cần né ngay 3 loại có đặc điểm lạ vì dễ là chuối ép chín bằng hóa chất

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button