Giảm Cân

4 loại trái cây bạn nên ăn mỗi ngày

Một nhóm nghiên cứu Harvard có theo dõi cân nặng của hơn 124.000 người trong hơn 24 năm. Kết quả cho thấy, những người ăn nhiều flavonoids – chất chống oxi hóa có nhiều trong hoa quả – có cân nặng thấp nhất và thường có thể giảm được cân. Những người tham gia nghiên cứu ăn nhiều loại trái cây giàu 3 chất flavonoids là anthocyanins, flavonoids polymers và flavonols, có những kết quả tốt nhất. Nhóm người này thường ăn ít calo cũng như đốt cháy nhiều năng lượng hơn – một cách tuyệt vời để đảm bảo một cơ thể cân đối. Một sự thay đổi nhỏ trong chế độ ăn hàng ngày như chỉ cần thêm vài loại trái cây có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe lâu dài. Nhưng có một lưu ý nhỏ: chúng ta biết rằng việc tăng ăn tất cả các loại trái cây có liên quan đến việc giảm cân, nhưng đó phải là ăn trái cây nguyên chất. Những người lại tăng dùng nước ép có thể gây tăng cân vì nước ép được cho thêm rất nhiều đường.

Dưới đây là 4 loại trái cây chứa nhiều flavonoid tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn hàng ngày

Táo – flavonoids polumers

 

Phải kể đến, loại trái cây yêu thích thứ 2 của người Mỹ sau chuối là một trong những loại trái cây tốt nhất giúp kiểm soát cân nặng. Người ta tìm ra rằng chất flavonoid polymers trong táo cản trở enzyme phân giải đường đơn, có nghĩa là thay vì dự trữ đường dưới dạng chất béo, cơ thể đào thải nó ra ngoài luôn. Và pectin trong táo là một loại chất xơ – kết hợp với flavonoid để giảm lượng chất béo di chuyển trong máu. Không phải tất cả các loại táo đều giống nhau về thành phần dinh dưỡng. Táo Fuji là loại táo có chứa nhiều flavonoid nhất, tiếp đến là táo đỏ. Lượng flavonoid sẽ giảm đi đáng kể nếu bạn ăn táo xanh hoặc táo vàng.

Đào – flavonols, flavan-3-ols

Cũng giống như táo, đào có một lượng pectin nhất định. nhưng chúng cũng có nhiều flavanols và flavan-3-ols – đặc biệt thích hợp cho việc chống tăng cân và đái tháo đường type 2. Trong một nghiên cứu khác, ăn nhiều đào hoặc táo có thể giảm cân nhiều hơn ăn những loại trái cây khác. Nguyên nhân có thể là do một quả đào tươi cung cấp một lượng chất xơ đủ cho 1 ngày, rất tốt cho lợi khuẩn đường ruột mà chúng lại giúp cho cơ thẻ hấp thụ và tiêu hóa flavonoid.

Việt quất – anthocyanins

Màu xanh tím của quả việt quất thể hiện nồng độ flavonoid cao trong nó gọi là anthocyanin – một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim và viêm. Chỉ cần tăng một lượng nhỏ anthocyanin cũng có thể cải thiện vấn đề cân nặng hiện tại. Vì vậy nếu bạn ăn một lượng khoảng 1 nửa cốc quả này, bạn có thể thu được hàng trăm miligam anthocyanin. Việt quất động lạnh có hàm lượng anthocyanin cao hơn việt quất tươi và gấp đôi hàm lượng này trong việt quất khô – theo nghiên cứu của Journal of Biomedicine and Biotechnology

Dâu tây – flavonols, anthocyanins

Dâu tây mang nhiều chất chống oxy hóa. Nó chứa anthocyanins (mặc dù không bằng việt quất) và flavonols. Nghiên cứu cho thấy chỉ vài chục gram dâu tây có thể giảm viêm và tăng huyết áp sau một bữa ăn. Theo một ngiên cứu ở tờ tạp chí  British Journal of Nutrition, ăn một vài trái cây trước khi ăn đồ ngọt có thể làm cơ thể khó hấp thụ đường, ngăn không làm tăng lượng calo trong cơ thể. Trong mọt thí nghiệm trên động vật mới đây, các nhà nghiên cứu có thể chữa khỏi đái tháo đường type 2 ở chuột bằng cách cho chúng ăn dâu tây.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button