Giảm Cân

4 lầm tưởng thường gặp về giấc ngủ

Giấc ngủ ngon, sâu, ít mộng mị giúp bạn hồi phục sức khỏe, năng lượng. Trên thực tế, có nhiều lầm tưởng tai hại ảnh hưởng không ngờ đến sức khỏe. Bên dưới là 4 lầm tưởng thường gặp:

Thức khuya sẽ giảm cân

Nhiều người cho rằng thức khuya và thiếu ngủ giúp giảm cân. Thực tế thức khuya làm bạn tăng cân không kiểm soát bởi sự thèm ăn, thay đổi nội tiết tố, gián đoạn hoạt động của não khi chất lượng giấc ngủ suy giảm. Thời gian vàng cho giấc ngủ là từ trước 23h đến khoảng 2h sáng. Nếu bạn làm “cú đêm” thời gian này sẽ bỏ lỡ thời điểm vàng cho cơ thể nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng.

Giấc ngủ chất lượng là chìa khóa vàng của sức khỏe con người.

Giấc ngủ chất lượng là chìa khóa vàng của sức khỏe con người.

 

Ngủ nhiều, ngủ quá trưa thì tốt

Thiếu ngủ chắc chắn không tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ nhiều, ngủ không điều độ thì cũng sẽ gây những tác dụng phụ đáng sợ. Ngủ quá nhiều làm rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể, khiến các hệ cơ quan trong cơ thể loạn nhịp, cơ bắp nhức mỏi. Ngủ nhiều, bạn sẽ bỏ qua bữa sáng quan trọng, cơ thể chán ăn khi thức dậy vào giờ trưa. Lúc ngủ, hệ tuần hoàn, tim mạch ở trạng thái nghỉ ngơi nên nhịp tim giảm xuống. Bạn ngủ nhiều nên thời gian cơ thể nghỉ ngơi quá lâu, tim mạch ở trạng thái nghỉ ngơi quá lâu sẽ vô cùng có hại.

Ngủ trong phòng ấm là tốt

Căn phòng quá ấm áp không phải là nơi nghỉ ngơi tốt như bạn vẫn tưởng. Ở nhiệt độ phòng trên 30 độ C, thân nhiệt sẽ không gửi tín hiệu đến não bộ để bạn có một giấc ngủ thật sâu. Hãy chọn một căn phòng thoáng mát, nhiệt độ hơi lạnh một chút và ngủ trong chăn ấm.

Mặc kín, mặc ấm khi ngủ

Các chuyên gia cho rằng người ngủ nude có nhiều lợi ích sức khỏe. Tác dụng đầu tiên khi ngủ khỏa thân là sự thoải mái, tránh những ràng buộc cơ thể, cảm giác thư thái thúc đẩy bài tiết qua da và tái sinh làn da. Khi không bó mình trong những bộ quần áo ngủ, máu huyết lưu thông tốt, cơ thể giảm căng thẳng tự nhiên, trị chứng mất ngủ. Tuy nhiên ngủ nude không thích hợp với không gian nhỏ lại đông người. Tốt nhất bạn nên ngủ nude trong không gian độc lập, kín đáo.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Đối phó với ngáy ngủ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button